rssheader

17/09/2021

Phó Chủ tịch nước kiểm tra, động viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh

Đăng Chung - 28/05/2021, 19:06 GMT+07 | Thời sự
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (đứng thứ 5 bên trái qua) trao tặng ủng hộ cho tỉnh Bắc Ninh. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (đứng thứ 5 bên trái qua) trao tặng ủng hộ cho tỉnh Bắc Ninh.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan; ông Nguyễn Nhân Chiến - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp đoàn kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương, DN, nhà hảo tâm với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đồng thời, thông tin nhanh với Phó Chủ tịch nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Bí thư Đào Hồng Lan cho biết, đến nay tình hình dịch bệnh theo đánh giá của Bộ Y tế cơ bản trong tầm kiểm soát.

Trong đó, những ca lây nhiễm mới cơ bản là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung. Hiện tỉnh đang triển khai tiêm vắc xin cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và người lao động tại các KCN trên địa bàn.

Bí thư Đào Hồng Lan bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chi viện của các ngành, các cấp và các địa phương để tiếp thêm động lực cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, ổn định phát triển sản xuất.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những cách làm hay, sáng tạo của tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, duy trì phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, đây cũng là những kinh nghiệm hữu ích để áp dụng cho các địa phương trong cả nước. Đồng thời, khẳng định những kết quả đó thể hiện sự chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng với tinh thần quyết liệt, quyết tâm cao nhất cùng với sự năng động, sáng tạo, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, dập dịch trong thời gian nhanh nhất, không để dịch lây lan, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như cả nước. 

Phó Chủ tịch nước Giao Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phối hợp với tỉnh Bắc Ninh kịp thời khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích, đóng góp cho công tác phòng, dịch để tạo sự khích lệ, lan tỏa tới các địa phương, góp phần chung tay đẩy lùi Covid-19.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng tỉnh Bắc Ninh 3,5 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm