rssheader

30/10/2020

Nhiều trường học vẫn chìm trong biển nước

Vũ Khánh - 17/10/2017, 07:57 GMT+07 | Thời sự
Trường Tiểu học Tế Nông (xã Tế Nông, Nông Cống) vẫn ngập trong nước lũ. Trường Tiểu học Tế Nông (xã Tế Nông, Nông Cống) vẫn ngập trong nước lũ.

“Hiện, nước rút rất chậm, nhất là các xã gần sông Yên. Các lực lượng chức năng vẫn đang được huy động để tham gia dọn dẹp đất đá và rác do lũ cuốn đến ở các trường. Nước rút đến đâu thì dọn đến đấy, cố gắng hoàn thành sớm nhất để các cháu sớm đi học trở lại”.

“Hiện tại, vấn đề xử lý môi trường để tránh ô nhiễm là quan trọng nhất.  Chiều nay chúng tôi cũng đã nhận 960 lít hóa chất khử trùng do tỉnh cấp để làm công tác khử trùng ở các trường học.

Tại huyện Thạch Thành, tính đến chiều 16/10, hầu hết học sinh các cấp học, ngành học trên địa bàn huyện đã đi học trở lại.

Tuy nhiên, vẫn còn học sinh tại 6 trường học, bao gồm 3 trường tại xã Thạch Định gồm trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS vẫn phải cho học sinh nghỉ học do nước lũ chưa rút hết.

Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, huyện Thạch Thành có 89 phòng học trên tổng số 96 trường học bị ngập nặng. Trong đó, trường Mầm Non xã Thành Mỹ, Thành Trực là những trường bị thiệt hại nặng nhất do nước lũ lên nhanh vào ngày và đêm 12/10.

Mặc dù các cán bộ, giáo viên nhà trường đã khẩn trương thu dọn, di dời, nhưng nhiều tài sản như tivi, thiết bị dạy và học, tủ đựng đồ, sách vở, dụng cụ bếp ăn của các em học sinh đã bị nước lũ cuốn trôi và làm hư hỏng.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm