rssheader

29/11/2020

Nhiều trường đại học cấp học bổng, miễn học phí cho SV bị ảnh hưởng lũ lụt

Bảo Minh (t/h) - 22/10/2020, 16:21 GMT+07 | Thời sự
Nhiều trường đại học cấp học bổng, miễn học phí cho SV bị ảnh hưởng lũ lụt

Những ngày qua, mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về người và của tại các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế... Điều đáng nói tại các trường đại học, cao đẳng số sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung chiếm tỉ lệ khá lớn. Tình hình mưa lũ đã ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như điều kiện học tập của các em.

Các trường đại học, cao đẳng đã kêu gọi giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung. Nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đã có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho chính những sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ đang theo học tại trường.

Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội cũng đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể cán bộ viên chức. Đồng thời, nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí học kì 1 năm học 2020-2021.

Tối 21/10, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ra thông báo sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp từ mưa lũ. Ngay đợt đầu nhà trường đã dành khoảng 6 tỷ đổng hỗ trợ học phí cho các sinh viên học tại trường có hộ khẩu thường trú tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Ngoài ra, trường cũng xem xét hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 dựa trên mức học phí chương trình đại trà.

Trước đó, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh cũng quyết định hỗ trợ học phí cho sinh viên vùng lũ. Theo đó, trường giảm 50% học phí học kỳ 2, ước tính tổng cộng là 3 tỉ đồng cho những sinh viên trong vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Quảng Bình và Quảng Trị.

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng công bố gói học bổng “Hướng về miền Trung”, mỗi suất học bổng trị giá một nửa học phí của học kỳ 1 năm học này.

Hiện nhiều trường trên địa bàn Hà Nội, TP Hồ Chính và cả nước cũng đang có những kế hoạch thống kê nhu cầu của sinh viên để có sự hỗ trợ hợp lý. Sự hỗ trợ của các trường đại học có ý nghĩa thiết thực để các em sinh viên có thể vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập, ổn định cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm