Nguyễn Công Phượng nói về áp lực trước trận gặp Malaysia tối nay

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng
Cầu thủ Nguyễn Công Phượng

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi chơi tại một sân khách. Do đó, đây không phải là áp lực lớn và chúng tôi đã chơi rất nhiều trận đấu trước hàng ngàn người ủng hộ ở xa. Do vậy, chúng tôi không bị áp lực” – Công Phượng nói trước trận đấu. Tiền đạo 23 tuổi này cho rằng đây sẽ là một nguồn cảm hứng cho người Việt Nam.

“Các bạn có thể nói rằng đó là động lực cho chúng tôi, thậm chí nó có thể thúc đẩy chúng tôi chơi tốt hơn ở một trận đấu và thể hiện cho mọi người thấy chất lượng của đội Việt Nam” – Công Phượng nói.

Malaysia đã đánh bại Thái Lan để tiến vào chung kết, nhưng chính Việt Nam mới vào chung kết với tư cách là một đội mạnh.

“Tôi không thể nói thay cả đội, nhưng theo quan điểm của tôi, việc này chỉ có áp lực một chút” – Công Phượng nói – “Nhưng đó lại là một cảm hứng để tôi thể hiện tốt hơn. Tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi thậm chí có thể chơi tốt hơn trong trận lượt đi của chung kết này”.

Theo affsuzukicup

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kwon Jae Uk nhận bằng tại Lễ tốt nghiệp tháng 11/2025. Ảnh: HCMUSSH

Khi tiếng Việt chạm đến trái tim

GD&TĐ - Từ khát vọng khám phá đời sống đến hành trình trở thành giảng viên tiếng Việt tại khu Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), câu chuyện của Kwon Jae Uk – thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) với điểm số 8,86 - là minh chứng rõ nét cho nghị lực vượt qua rào cản ngôn ngữ, bền bỉ theo đuổi tri thức và góp phần lan tỏa giá trị văn hóa Việt ra thế giới.

Lê Hữu Do vừa đạp xe đi học vừa thu gom phế liệu.

Những học trò không chịu thua số phận

GD&TĐ - Dù số phận éo le, hoàn cảnh khó khăn, thậm chí không có người thân bên cạnh chăm sóc, thế nhưng, nhiều học sinh nghèo Đất Mũi vẫn nỗ lực trong hành trình chinh phục con chữ với ước mơ về một tương lai tươi sáng.

Cô Huyền Anh hướng dẫn học sinh tìm hiểu về ảnh của vật tạo bởi gương phẳng tại Trường THCS Hoàng Liệt. Ảnh: TG

Mang 'hơi thở' cuộc sống vào bài giảng

GD&TĐ - Từ những thí nghiệm gắn với đời sống đến các nền tảng số hỗ trợ tương tác, công nghệ đang giúp giáo viên THCS làm mới bài giảng theo hướng trực quan, sinh động.