rssheader

14/04/2021

Người dân TP Hải Dương được phát thẻ đi chợ mua đồ cần thiết

Phạm Hiền - 20/02/2021, 19:55 GMT+07 | Thời sự
Ngày đầu sử dụng phiếu đi chợ ở TP Chí Linh. Ảnh minh hoạ: Zing Ngày đầu sử dụng phiếu đi chợ ở TP Chí Linh. Ảnh minh hoạ: Zing

Thành phố Hải Dương đã triển khai tới các phường, xã quản lý người dân ra ngoài mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ. Theo đó, các xã, phường trực tiếp in thẻ theo mẫu, đóng dấu treo gửi đến các hộ dân thông qua tổ COVID-19 cộng đồng hoặc khu xóm.

Cứ 3 ngày, mỗi hộ sẽ được phát 1 thẻ và chỉ phát cho hộ có nhu cầu. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần, không sử dụng qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, thành phố. Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

Trên thẻ đi chợ, người sử dụng phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại.

Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Trước đó, tương tự TP Hải Dương, người dân TP Chí Linh cũng đã bắt đầu thực hiện phiếu đi chợ hôm 18/2.

TP Chí Linh giao UBND các xã, phường có chợ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ các hộ kinh doanh trong chợ. Đối với người dân, mỗi hộ được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày tỉnh thực hiện cách ly xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm