Người dân TP Hải Dương được phát thẻ đi chợ mua đồ cần thiết

GD&TĐ - Ngày 20/2, UBND thành phố Hải Dương triển khai phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình trên địa bàn nhằm đảm bảo phòng chống dịch trong thời gian giãn cách, tránh tình trạng cố tình ra ngoài khi không cần thiết.

Ngày đầu sử dụng phiếu đi chợ ở TP Chí Linh. Ảnh minh hoạ: Zing
Ngày đầu sử dụng phiếu đi chợ ở TP Chí Linh. Ảnh minh hoạ: Zing

Thành phố Hải Dương đã triển khai tới các phường, xã quản lý người dân ra ngoài mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ. Theo đó, các xã, phường trực tiếp in thẻ theo mẫu, đóng dấu treo gửi đến các hộ dân thông qua tổ COVID-19 cộng đồng hoặc khu xóm.

Cứ 3 ngày, mỗi hộ sẽ được phát 1 thẻ và chỉ phát cho hộ có nhu cầu. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần, không sử dụng qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, thành phố. Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

Trên thẻ đi chợ, người sử dụng phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại.

Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Trước đó, tương tự TP Hải Dương, người dân TP Chí Linh cũng đã bắt đầu thực hiện phiếu đi chợ hôm 18/2.

TP Chí Linh giao UBND các xã, phường có chợ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ các hộ kinh doanh trong chợ. Đối với người dân, mỗi hộ được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày tỉnh thực hiện cách ly xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên cần xem xét kỹ các văn bản thông báo học bổng và lựa chọn trung tâm du học chính thống. Ảnh minh họa: Thùy Linh

Học bổng, trao đổi sinh viên: Thật giả khó lường

GD&TĐ - Hứa hẹn học bổng toàn phần, chương trình trao đổi quốc tế hay thậm chí lệnh bắt giữ đều là những chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi nhắm đến sinh viên, đặc biệt tại các thành phố.

Cuốn sách do nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu biên soạn.

Giai thoại chúa Nguyễn mở đất phương Nam

GD&TĐ - Nhà giáo, nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Hữu Hiếu vừa ra mắt cuốn sách “Chúa Nguyễn và các giai thoại mở đất phương Nam” với những thông tin thú vị.

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?

Messi sắp chơi bóng ở Ngoại hạng Anh?

GD&TĐ - Lionel Messi có thể lần đầu chơi bóng tại Ngoại hạng Anh trong nỗ lực cùng tuyển Argentina chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch World Cup.