Người dân TP Hải Dương được phát thẻ đi chợ mua đồ cần thiết

GD&TĐ - Ngày 20/2, UBND thành phố Hải Dương triển khai phát thẻ đi chợ cho các hộ gia đình trên địa bàn nhằm đảm bảo phòng chống dịch trong thời gian giãn cách, tránh tình trạng cố tình ra ngoài khi không cần thiết.
Ngày đầu sử dụng phiếu đi chợ ở TP Chí Linh. Ảnh minh hoạ: Zing
Ngày đầu sử dụng phiếu đi chợ ở TP Chí Linh. Ảnh minh hoạ: Zing

Thành phố Hải Dương đã triển khai tới các phường, xã quản lý người dân ra ngoài mua đồ thiết yếu bằng thẻ đi chợ. Theo đó, các xã, phường trực tiếp in thẻ theo mẫu, đóng dấu treo gửi đến các hộ dân thông qua tổ COVID-19 cộng đồng hoặc khu xóm.

Cứ 3 ngày, mỗi hộ sẽ được phát 1 thẻ và chỉ phát cho hộ có nhu cầu. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần, không sử dụng qua các chốt kiểm soát cấp tỉnh, thành phố. Thẻ được đánh số chẵn, lẻ để đi vào ngày chẵn hoặc lẻ. Lực lượng chức năng sẽ thu lại và lưu giữ để phục vụ điều tra dịch tễ.

Trên thẻ đi chợ, người sử dụng phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại.

Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ.

Trước đó, tương tự TP Hải Dương, người dân TP Chí Linh cũng đã bắt đầu thực hiện phiếu đi chợ hôm 18/2.

TP Chí Linh giao UBND các xã, phường có chợ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ các hộ kinh doanh trong chợ. Đối với người dân, mỗi hộ được phát 5 thẻ đi chợ trong vòng 15 ngày tỉnh thực hiện cách ly xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần nhận thức và hành động đúng đắn vì đại dương xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh biển và đại dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống chưa từng có, cần khẩn trương thiết lập và triển khai cơ chế hợp tác khu vực, toàn cầu để bảo vệ môi trường và khai thác tài nguyên biển bền vững một cách thực chất, hiệu quả.
Đoàn viên thanh niên Bắc Giang hỗ trợ người dân thu hoạch vải.

Tuổi trẻ Bắc Giang: 'Áo xanh, vải đỏ' - tấm lòng vàng

GD&TĐ - Với sản lượng trên 500 tấn vải, nhu cầu thu hoạch, phân phối, vận chuyển chưa bao giờ cấp bách như hiện tại. Nhận thức được điều này, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã chủ động triển khai chương trình “Chung tay kết nối tiêu thụ vải thiều” năm 2022.. .