rssheader

29/11/2020

Người dân hoang mang vì hàng nghìn m3 nước thải bốc mùi thuốc sâu chảy ra sông

VĂN TRIỆU SƠN - 20/03/2019, 19:19 GMT+07 | Thời sự
Hàng nghìn m3 nước thải màu vàng đục bốc mùi hôi đang tràn ra cánh đồng lúa làm người dân hoang mang Hàng nghìn m3 nước thải màu vàng đục bốc mùi hôi đang tràn ra cánh đồng lúa làm người dân hoang mang

Trao đổi với báo giới, nhiều người dân đang sinh sống ở khu vực này cho biết, từ xưa đến nay chưa bao giờ ở đây xuất hiện hiện tượng nước thải tràn ra đồng mà bốc mùi hôi nồng nặc như thế này cả. Chúng tôi nghi ngờ có một nhà máy nào đó trong KCN Hòa Cầm đã lợi dụng đêm tối để xả nước thải chưa xử lý để tràn ra cánh đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND phường Hòa Thọ Tây đã cử cán bộ chuyên trách có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế, đồng thời báo cáo tình hình đến Chi cục bảo vệ Môi trường TP. Đà Nẵng.

Cũng trong sáng 20/3, Chi Cục bảo vệ Môi trường TP. Đà Nẵng đã cử cán bộ của mình đến tại hiện trường lấy mẫu nước thải để tìm hiểu nguyên nhân.

Trong lúc chờ kết quả kiểm tra nguồn nước thải, cán bộ UBND phường Hòa Thọ Tây cũng như cán bộ của Chi cục Bảo vệ Môi trường TP. Đà Nẵng đã gặp gỡ người dân nhắc nhở mọi người bình tĩnh, không nên quá lo lắng để chờ kết quả kiểm nghiệm và hướng xử lý.                                                              

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm