rssheader

02/08/2021

Nghệ An dừng hoạt động, dịch vụ không thiết yếu ở 5 địa bàn giáp Hà Tĩnh

Tuấn Khang - 07/06/2021, 18:41 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của cả nước và đặc biệt tại tỉnh Hà Tĩnh (tỉnh giáp Nghệ An) đã ghi nhận  9 trường hợp nhiễm Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải chủ động tăng cường và nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn trên địa bàn Nghệ An nhưng trên tinh thần “không ngăn sông cấm chợ”.  

Để đảm bảo việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thực hiện thành công “mục tiêu kép”, tỉnh Nghệ An thống nhất bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đó là yêu cầu công dân từ các địa bàn, vùng có dịch trở về Nghệ An và ngược lại phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo đúng quy định (nhất là thực hiện đúng theo Văn bản 2014/BCĐ-SYT ngày 01/6/2021 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh).

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại bao gồm: tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng du lịch. Các phương tiện vận chuyển hàng hoá được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

Bắt đầu từ 0h ngày 8/6, tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu như nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc gội đầu, cơ sở thẩm mỹ và các dịch vụ không thiết yếu đã quy định trong các Văn bản trước đây (riêng kinh doanh ăn uống được phép bán cho khách mang về) trên địa bàn 5 địa phương gồm Thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Nam Đàn. Ở các địa phương khác vẫn cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu phòng  chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với một số lực lượng để lập chốt ở một số vị trí có kết nối với địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tại cầu Bến Thuỷ và cầu Yên Xuân để kiểm soát, nắm bắt tình hình. Ngành Y tế làm việc với Cảng Hàng không Vinh để tăng cường kiểm soát chặt chẽ hành khách đi qua Cảng hàng không Vinh để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại đây.

Tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện đúng quy trình, đảm bảo quy định phòng chống dịch. Ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục - đào tạo không tổ chức học hè, ôn thi trên địa bàn 5 huyện, thành, thị nêu trên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm