rssheader

26/09/2020

Ngành Y tế Quảng Bình: Sẵn sàng đối diện đại dịch nCoV

06/02/2020, 08:11 GMT+07 | Thời sự
Ngành Y tế Quảng Bình: Sẵn sàng đối diện đại dịch nCoV

Ngày 5/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho hay, được sự cho phép của Bộ Y tế, ngành Y tế Quảng Bình đã chuẩn bị thêm 2 khu vực để cách li, điều trị đối với những trường hợp nghi ngờ, nhiễm bệnh trong đại dịch nCoV.

 Khu vực điều trị đang được hoàn thiện tại BV Đa khoa Bắc Quảng Bình để phục vụ việc điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thuỷ; Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình là 2 đơn vị được chỉ định chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân lực để phục vụ việc điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, nhiễm nCoV trên địa bàn.

 Máy móc được lắp đặt tại các phòng bệnh, giường bệnh

Với việc chuẩn bị thêm 2 địa điểm này Quảng Bình sẽ có 3 địa điểm phục vụ điều trị nCoV cho bệnh nhân.

Ngoài ra, đối với các bệnh viện tuyến huyện – Thành phố còn lại trên địa bàn sẽ bố trí khu vực khám bệnh ban đầu đối với các bệnh nhân nghi nhiễm nCoV và sau đó chuyển đến các trung tâm, khu vực được cấp phép để điều trị.

 Kiểm tra hoạt động của thiết bị y tế.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cho thấy, mọi sự chuẩn bị về giường bệnh, khu cách li, nhân lực phục vụ và các phương tiện phục vụ việc khám, điều trị cho bệnh nhân đã hoàn tất.

 Điểm khám và phân luồng bệnh nhân tại BV Đa khoa huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

Bác sĩ Trần Thanh Tình, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu – tích cực chống độc của Bệnh biện Đa khoa Bắc Quảng Bình cho biết: Chúng tôi hiện tại đủ cơ sở và giường bệnh để điều trị cho 40/60 bệnh nhân với 3 khu cách li theo từng cấp độ.

 Phòng khám cách li tại bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để kiểm tra bệnh nhân nghi nhiễm nCoV trước khi đưa vào các khu điều trị nhiễm dịch nCoV được Bộ Y tế cho phép.

Những thiết bị như máy trợ thở, máy theo dõi đã được bệnh viện huy động phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân trong đại dịch nCoV này.

Đối với nguồn nhân lực, sẽ có 8 bác sĩ và 2 tổ cấp cứu lưu động cùng trang thiết bị cần thiết đảm bảo phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân trong điều kiện nếu xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

 Những bác sỹ, y tá được cắt cử làm nhiệm vụ tại khu vực điều trị nCoV của bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình sẳn sàng làm tất cả để điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV.

Chúng tôi đã sẳn sàng và sẽ làm tất cả vì bệnh nhân và hy vọng góp phần công sức nhỏ của mình để đẩy lùi dịch bệnh nCoV... bác sĩ Tình khẳng định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm