rssheader

23/10/2020

Nạn nhân vụ sập nhà phố Cửa Bắc nguy cơ bị cưa chân

Xuân Tùng Nguồn: Nguoiduatin - 10/08/2016, 19:35 GMT+07 | Thời sự
Nạn nhân vụ sập nhà phố Cửa Bắc nguy cơ bị cưa chân

Tin tức chúng tôi nhận được, thông tin Bệnh viện Việt Đức cho biết, sau một thời gian chữa trị, bệnh nhân Bùi Thị Thoa (18 tuổi, nạn nhân thứ 3 trong vụ sập nhà trên phố Cửa Bắc – Hà Nội ngày 4/8 vừa qua) đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, chị Thoa có thể sẽ phải cưa chân.

Trao đổi với chúng tôi, bà Kim Thành – mẹ bệnh nhân Thoa cho biết, gia đình thuộc diện hộ nghèo, lại neo người nên từ hôm chị Thoa gặp nạn, chỉ có một mình bà ở bệnh viện chăm sóc.

Nan nhan vu sap nha pho Cua Bac nguy co bi cua chan - Anh 1

Nạn nhân Bùi Thị Thoa đang chữa trị tại bệnh viện.

Theo bà Thành, gia đình bà thuộc diện khó khăn đặc biệt của xã, kinh tế gia đình chỉ trông vào vài sào ruộng và trồng sắn trên nương. Khi con gái bị nạn phải nằm viện, mọi công việc bị ngừng trệ, chưa biết thời gian tới sẽ ra sao vì các bác sĩ cho biết Thoa sẽ phải nằm viện một thời gian dài.

“Gia đình tôi neo người, lại quá khó khăn, tai họa ập đến với con gái khiến cả nhà tôi kiệt quệ. Tôi lên Hà Nội trông cháu mà lòng lo nơm nớp về 2 con nhỏ và mẹ già ở quê. Bây giờ chúng tôi không biết làm sao, chỉ mong có phép màu đến với Thoa để con sớm bình phục.” – Bà Thành nghẹn ngào.

Trải lòng về người con gái đang tuổi ăn, tuổi học nhưng đã phải lên Hà Nội bươn trải, bà Thành cho biết: “Vì gia đình quá khó khăn, Thoa đã phải nghỉ học từ sớm để giúp đỡ bố mẹ trang trải qua ngày. Theo bạn rời quê hương, Thoa lên Hà Nội làm phục vụ tại một quán ăn nhỏ để kiếm sống. Số phận trớ trêu, khi đang làm việc bỗng nhiên ngôi nhà đổ sập khiến mảng tường đè lên người và ra cơ sự này”.

Bà Thanh chia sẻ thêm, hiện Thoa vẫn được các bác sỹ bệnh viện Việt Đức chăm sóc chu đáo. Hiện bệnh nhân Thoa đã làm phẫu thuật xong phần chân và mông, nhưng phải mổ phanh và đang bị viêm xương.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Nguyễn Thế Cường, Khoa Thận lọc máu – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp điều trị cho biết, bệnh nhân Thoa hiện đã được mổ giải phóng giúp cẳng chân 2 bên cân nhau. Tuy nhiên bệnh nhân đang phải lọc máu và chăm sóc thay băng thường xuyên, thêm nữa vì 2 cẳng chân đã dập nát nên có nguy cơ bị cắt cụt, cần phải điều trị lâu dài.

Trước đó, ngày 4/8, tại phố Cửa Bắc đã xảy ra vụ sập nhà nghiêm trọng khiến 2 người tử vong và 3 người bị thương nặng.

3 người bị thương nặng phải nằm viện điều trị trong đó có nạn nhân Bùi Thị Thoa (dân tộc Mường ở Thanh Sơn, Phú Thọ). Ngay sau đó, nạn nhân Thoa đã được đưa vào bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Theo ĐS&PL
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm