rssheader

23/09/2021

Nam Định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh cà phê từ 0h ngày 5/8

Tuấn Khang - 04/08/2021, 18:32 GMT+07 | Thời sự
Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định kiểm soát hoạt động ra vào tỉnh. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định kiểm soát hoạt động ra vào tỉnh.

UBND tỉnh Nam Định ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, không có lây nhiễm thứ phát từ các ca bệnh.

Theo UBND tỉnh Nam Định, thời gian tới tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, luôn thường trực nguy cơ cao có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện các biện pháp cụ thể trong phòng chống dịch, giữ vững thành quả, không để dịch lây lan trên địa bàn, đồng thời duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ người từ tỉnh ngoài về địa bàn tỉnh, không để nguồn lây dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào tỉnh.

Tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân có người thân ở các tỉnh, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ không rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy”.

Các chốt kiểm soát liên ngành của tỉnh, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, thực hiện nghiêm hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu khai báo y tế và xét nghiệm tất cả người từ tỉnh ngoài về địa bàn tỉnh tuyệt đối không được để xảy ra tiêu cực.

Tỉnh Nam Định chỉ đạo thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Cụ thể, yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh cà phê từ 0h ngày 5/8 đến khi có thông báo mới.

Các Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Y tế, Văn hóa Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn tăng cường nhân lực phục vụ, bố trí bộ phận thường trực hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, đảm bảo công khai minh bạch; tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp để kịp thời giải quyết.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thành phố thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ; không để xảy ra lợi dụng, trục lợi chính sách; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Nam Định, UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền (nhất là thông qua hệ thống truyền thanh của xã, phường, thị trấn; truyền thanh lưu động) về tình hình dịch COVID-19, các biện pháp phòng, chống dịch và chính sách hỗ trợ an sinh xã hội để người dân biết, ủng hộ tích cực tham gia và giám sát thực hiện. Tuyên truyền, vận động nhân dân không đi ra khỏi địa bàn, khỏi tỉnh nếu không thật sự cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm