rssheader

30/11/2020

Máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan cấp cứu kịp thời một hành khách

Phú Xuân - 11/06/2019, 06:21 GMT+07 | Thời sự
Máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan cấp cứu kịp thời một hành khách
 Tháng 7/2016, VNA đã tháo ghế để lắp cáng vận chuyển kịp thời một hành khách người Hàn Quốc về nước.

Ngày 10/6, một chuyến bay của Hãng Vietnam Airlines (VNA) với hành trình Osaka (Nhật Bản) - Đà Nẵng đã phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc) sau 15 phút bay để kịp thời cấp cứu một trẻ em 2 tuổi mang quốc tịch Nhật Bản. Được biết, em bé này bị sốt cao, co giật và suy hô hấp trong tình trạng hôn mê.

Vào thời điểm thay đổi lộ trình, trên chuyến bay có 145 hành khách. Sau 15 phút cất cánh, phi hành đoàn thông báo, chuyến bay cần hạ cánh khẩn cấp tại sân bay gần nhất là Đào Viên do có hành khách cần cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông báo, đại diện VNA tại Đài Loan (Trung Quốc) đã gọi xe cứu thương sân bay, liên hệ phối hợp với đội ngũ bác sĩ, bộ phận công an cửa khẩu, cảng vụ địa phương. Khi chuyến bay VN337 hạ cánh tại sân bay Đào Viên, xe cứu thương và các bộ phận phục vụ đã có mặt sẵn sàng tại sân đỗ.

Sau khi tiếp cận máy bay, bộ phận phục vụ nhận thông tin từ tiếp viên trưởng cho biết, hành khách W.H (2 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) đi cùng bố mẹ, bị sốt cao 40 độ C, trong tình trạng co giật và vô thức, thở rất khó khăn.

Đội ngũ bác sĩ và y tá đã nhanh chóng vào cabin để kiểm tra, sơ cứu cho cháu bé. Qua kiểm tra sơ bộ tình trạng của hành khách, bác sĩ quyết định khẩn trương đưa cháu bé về Bệnh viện Li Shin nằm ở TP Chung Li, gần sân bay.

Đại diện VNA tại Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay, công an cửa khẩu làm các thủ tục cần thiết để nhanh chóng đưa cháu bé và bố mẹ xuống máy bay và đến bệnh viện. Tại bệnh viện, bác sĩ đã kiểm tra, chẩn đoán và tiến hành các biện pháp cứu chữa.

Cùng lúc đó, tại sân bay Đào Viên, đại diện hãng hàng không VNA đã tiến hành làm các thủ tục trả hành lý cho gia đình hành khách trên, đồng thời tra nạp thêm nhiên liệu, thực hiện các công tác kỹ thuật cần thiết để có thể khai thác chuyến bay trở lại theo kế hoạch. Chuyến bay tiếp tục hành trình bay về Đà Nẵng sau 1 tiếng 22 phút hạ cánh tại sân bay Đào Viên.

Về phía bệnh nhân W.H, sau bốn tiếng kể từ khi đến bệnh viện Li Shin, sức khỏe cháu bé đã ổn định trở lại và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đi máy bay. Gia đình cùng cháu bé bắt taxi trở lại sân bay, làm thủ tục và nhận hành lý. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục, cháu bé lại tiếp tục bị sốt cao trở lại. Nhân viên VNA đã phải đưa cháu bé đến phòng cấp cứu tại sân bay để bác sĩ khám và cấp thuốc.

Do tình trạng sức khỏe của cháu bé chưa ổn định, bố mẹ cháu bé quyết định ở lại Đài Loan qua đêm 7/6, sau đó trở về Nhật Bản. Đến 10h30' ngày 8/6, đại diện hãng VNA đã liên lạc với gia đình cháu bé và được biết cả gia đình đã trở lại Osaka an toàn. Tình trạng sức khỏe của cháu bé đã ổn định hoàn toàn, gia đình cháu bé hết sức cảm động, gửi lời cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình của VNA.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm