rssheader

26/09/2021

Lào Cai dừng hoạt động cắt tóc, gội đầu, karaoke, phòng gym... từ 12h ngày 3/8

Hà Thuận - 03/08/2021, 10:42 GMT+07 | Thời sự
Tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương chủ động phương án phòng, chống dịch. Tỉnh Lào Cai yêu cầu các địa phương chủ động phương án phòng, chống dịch.

Từ ngày 1-2/8, tỉnh Lào Cai ghi nhận 89 người dân từ Bình Dương trở về, trong đó có 9 người dương tính với SARS-CoV-2. Để chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu: Cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phòng tập gym, yoga, phòng dạy múa, bể bơi.

Tiếp tục dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, bi-a, tiệc cưới, hỏi, liên hoan, gặp mặt và lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên.

Đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình cần gọn nhẹ và phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Các nhà hàng ăn uống, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán café, giải khát… các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh không được phục vụ tại chỗ, chỉ bán cho khách mang về.

Các chợ được phép hoạt động nhưng phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, lập chốt kiểm soát tại các lối ra, vào chợ. Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Tất cả người mua hàng và bán hàng đều phải đeo khẩu trang.

Lào Cai phòng chống dịch

Kiểm tra đo thân nhiệt cho công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp. Ảnh: Bích Hợp.

Tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất nhận thức và hành động, quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng. Quyết tâm, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch. Phát huy hiệu quả công tác phòng chống dịch theo phương châm “bốn tại chỗ”.

Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Khi có việc cần ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người.

Bên cạnh đó, khuyến khích tiếp nhận thủ tục hành chính trực tuyến đối với các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Tạm dừng việc tiếp công dân tại trụ sở các cấp, đề nghị người dân gửi các ý kiến, kiến nghị, phản ánh, đơn thư khiếu nại, tố cáo qua đường bưu điện.

Các nhà máy, xí nghiệp, công trường giao thông, xây dựng, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải đảm bảo kiểm soát tốt các biện pháp phòng chống dịch. Sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho công nhân, người lao động tại doanh nghiệp trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh.

Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện từ 12h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm