rssheader

17/09/2021

Lào Cai: Cho phép một số dịch vụ mở cửa trở lại từ 30/5

Trần Sơn - 30/05/2021, 10:18 GMT+07 | Thời sự
Tăng cường các biện pháp kiểm tra y tế. Tăng cường các biện pháp kiểm tra y tế.

Thông tin trên được đưa ra trong điều kiện tỉnh Lào Cai đang chủ động kiểm soát tốt tình hình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Theo công văn mới được ban hành, địa phương này cho phép các nhà hàng ăn uống, quán cơm, quán ăn sáng, quán café, các dịch vụ trong Trung tâm thương mại được hoạt động phục vụ khách tại chỗ.

Các hoạt động tập trung đông người như: dịch vụ ăn uống, giải khát, bia hơi, đám hỏi được phép hoạt động và tổ chức. Tuy nhiên, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh. Không tập trung quá 30 người tại cùng thời điểm.

Riêng đám hỏi phải hạn chế tối đa khách ngoại tỉnh và tuyệt đối không mời khách từ các vùng đang có dịch tham dự.

Cũng theo quy định, trong một phòng ăn không được bố trí quá 20 chỗ ngồi.

Đối với các quán cắt tóc, gội đầu, làm nail, cơ sở làm đẹp; Phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Phòng tập phải thực hiện chia ca  để hạn chế đông người. Thường xuyên vệ sinh, khử khẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập, cầu thang, lan can.

Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code yêu cầu khách đến phải bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Việc thu hồ sơ, khai thác thông tin làm thẻ căn cước công dân được hoạt động trở lại song phải có phương án sắp xếp các tổ, thôn, bản, cụm dân cư đến làm theo giờ khác nhau để hạn chế tụ tập đông người.

Công tác tiếp công dân thực hiện theo lịch của từng cơ quan, đơn vị nhưng cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K và phải thực hiện đo thân nhiệt.

Các cơ quan, địa phương khi tổ chức những hoạt động có đông người tham gia như: Bảo vệ thi công, tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, truy quét các hoạt động trái phép… Trước khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng tham gia phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72h và trong quá trình thực hiện bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Ngoài các hoạt động nêu trên, các Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, văn nghệ, thể thao có tập trung từ 20 người trở lên; Tiệc cưới, liên hoan, gặp mặt, khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường… tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm