rssheader

24/09/2021

Khánh Hòa: Kiên quyết di dời, sơ tán người khỏi khu vực nguy cơ sạt lở

Mạnh Tuấn - 19/10/2020, 15:46 GMT+07 | Thời sự
Bộ đội giúp người dân di chuyển tài sản sau vụ sạt lở núi xảy ra vào năm 2018 tại xã Phước Đồng. Bộ đội giúp người dân di chuyển tài sản sau vụ sạt lở núi xảy ra vào năm 2018 tại xã Phước Đồng.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành, các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh và đơn vị quản lý hồ chứa nắm bắt chặt chẽ, liên tục tình hình, diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lũ, triển khai công tác chủ động ứng phó.

Tổ chức kiểm đếm giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, tổ chức hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại các khu tránh trú. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn đối với các hoạt động du lịch, trên các đảo và lồng bè thủy hải sản ven biển, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền.

Đối với đất liền, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị chỉ đạo kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, các trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị tại các khu vực trọng điểm, xung yếu có nguy cơ ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước.

Rà soát các khu vực cầu, ngầm, tràn... thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa lũ để chủ động bố trí lực lượng hướng dẫn, chốt chặn nhằm đảm bảo an toản tính mạng, tải sản cho người dân khi có thiên tai xảy ra.

Đặc biệt, các chủ đầu tư đang triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công có phương án PCTT nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, người lao động và các hạng mục công trình đang thi công, thực hiện tháo dỡ các hạng mục thi công công trình gây ách tắc dòng chảy, rào chắn, cắm biển cảnh báo tại các khu vực thi công, hố móng công trình... nhằm đảm bảo, an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Rà soát lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã, các trang thiết bị, nhu yếu phẩm thiết yếu theo phương châm “4 tại chỗ" để sẵn sàng ứng phó với các tinh huống do bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Bố trí bộ phận trực ban 24/24h để theo dõi tình hình bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, thường xuyên báo cáo kết quả triển khai ứng phó về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao các sở, ngành, đơn vị quản lý hồ chứa tập trung triển khai các công tác chủ động ứng phó với khả năng mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm