Sự việc được một phụ huynh học sinh phản ánh như sau, vì có việc nên được vào bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Phước Long 1, phường Phước Long, TP Nha Trang đã phát hiện lượng thực phẩm nấu cho học sinh ít hơn rất nhiều so với số lượng báo của nhà bếp nên đã đề nghị cân lại.
Kết quả, thịt heo chuẩn bị nấu chỉ có 44kg trong khi lượng thịt mà những người phụ trách bếp báo nấu cho học sinh là 65kg. Kiểm tra suất ăn bán trú của học sinh vào trưa cùng ngày, phụ huynh thấy mỗi suất ăn chỉ có cơm với hai miếng trứng rán có trộn thịt heo và canh.
Lãnh đạo trường chấp thuận cho đại diện phụ huynh một số lớp vào bếp để tiếp tục kiểm chứng. Xô canh bữa trưa dành cho một lớp bán trú (tối thiểu 30 em) được nhà bếp báo là có 5 lạng thịt bò, nhưng thực tế chỉ được chừng 1 lạng.
Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết sau đoàn kiểm tra có kết quả sẽ thông tin cụ thể sự việc. "Nguyên tắc là phải đảm bảo đúng khẩu phần, thực phẩm theo tiêu chuẩn của các học sinh. Nếu quả thực có vụ việc như vậy thì phải xem xét trách nhiệm của từng khâu, xử lý nghiêm, không thể vì một con sâu làm rầu nồi canh", ông Khánh chia sẻ.