rssheader

19/01/2021

JEBO Nhật Bản khẳng định Chủ tịch Hà Nội "nói đúng"

Thế Đại - 10/12/2019, 11:01 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng chuyên gia Nhật Bản trong buổi kiểm tra tiến độ của thử nghiệm tại sông Tô Lịch. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng chuyên gia Nhật Bản trong buổi kiểm tra tiến độ của thử nghiệm tại sông Tô Lịch.

Trong thông cáo gửi ngày hôm nay 10/12, JEBO nêu rõ nội dung công văn 142/TB-VP không nêu cho phép JEBO mà là “Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt thực hiện thí điểm ” tức là về mặt Pháp lý chỉ cho phép JVE và phối hợp với Đoàn chuyên gia Nhật Bản chứ Thành phố không cho phép JEBO vì JEBO đúng là chưa gửi văn bản xin phép UBND Thành phố mà việc này là JVE gửi văn bản.

 Chuyên gia Nhật Bản xuống sông Tô Lịch kiểm tra hoạt động của công nghệ Nano.

Về mặt pháp lý thì rõ ràng là JEBO không phải là đơn vị xin phép UBND Thành phố nên việc chúng tôi ra Thông cáo khẳng định UBND Thành phố đã cho phép JEBO thực hiện là hoàn toàn sai, về mặt Pháp lý là Ngài Chủ tịch UBND Thành phố thông tin đúng sự thật về việc chúng tôi không hề xin phép Thành phố, vì chúng tôi chỉ là Đoàn chuyên gia Nhật Bản.

Liên quan đến việc vừa qua, JEBO xin khẳng định lại là Ngài Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu về việc JEBO chưa về xin phép là hoàn toàn đúng. JEBO chúng tôi chỉ có vai trò là Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với JVE để thực hiện về mặt Kỹ thuật Dự án thí điểm vừa qua. Việc Thông cáo báo chí của Chúng tôi gây ra Dư luận xã hội tại Việt Nam hiểu nhầm về Ngài Chủ tịch do vậy Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới ngài Chủ tịch và mong Ngài Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thông cảm.

Cùng với tin khẳng định Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu đúng, Tổ chức xúc tiến Thương mại và Môi trường Nhật bản cũng cung cấp thông tin những dự án thực hiện đã thành công tại Nhật Bản.

 Sông Onga Nhật Bản được xử lý năm 1994.
Kênh Sakishima Nhật Bản được xử lý năm 2000
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm