rssheader

22/09/2021

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chung tay phủ xanh hồ sinh thái Tuyên Quang

09/01/2021, 22:34 GMT+07 | Thời sự
Các người đẹp và kiểm lâm viên tham gia trồng rừng Các người đẹp và kiểm lâm viên tham gia trồng rừng

Nằm trong lộ trình phát triển du lịch Việt Nam, một trong những hành động cụ thể, góp phần phát triển du lịch, mang đến màu xanh thiên nhiên, góp phần bảo vệ rừng chính là sự kiện Trồng rừng và phủ xanh đất trống tại Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Huyện Lâm Bình – tỉnh Tuyên Quang.

Mong muốn phủ xanh đồi trọc của các cô gái hoa khôi du lịch Việt Nam 2020

Trong giá rét 7oC, 9 cô gái xinh đẹp nhất cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 đã đến khu vực hồ sinh thái thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Huyện Lâm Bình- tỉnh Tuyên Quang và bắt tay vào việc phủ xanh đất trống. Trời rét, mọi hoạt động đều thực hiện ngoài trời và kéo dài cả ngày. Nhưng những trái tim nồng ấm của tuổi trẻ đã xua tan giá lạnh để cùng chung tay với cán bộ, người dân địa phương trồng cây phủ gây rừng.

Các bạn gồm có Bùi Minh Anh (Á khôi 1 – Người đẹp thân thiện – Người đẹp ứng xử), Ngô Mỹ Hải (Á khôi 2 – Người đẹp áo dài), Nông Thị Thiêng (Top 5), Bùi Bích diệp (Top 5), Lê Trần Bình An (Top 10, Lê Phương Tuyết (Top 10 – Người đẹp nhân ái), Lê Thị Thu Tâm (Top 10 – Người đẹp thể hình), Nguyễn Công Phương Mai (Top 30) và  Đào Hoàng Anh (Top 30 – Người đẹp trang phục vùng miền đẹp nhất) đã hoàn thành công việc trồng cây phủ trống đất.

Mong muốn phủ xanh đồi núi của các bạn trẻ

Cây trồng bao gồm thông, tếch, dừa được phủ xanh 5,3 ha đất trống tại khu vực Thác Khuổi Nhi - Nà Phường (xã Thượng Lâm); khu vực Cọc Vài (xã Thượng Lâm); khu vực Khuôn Phay, Nà Năm (xã Phúc Yên). Quy mô phủ xanh đất trống khoảng 500 cây/ha. Toàn bộ số 2.700 cây trồng được trồng trong dịp này do công ty Tấm và Cám – Đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Tourism Vietnam 2020 – tài trợ toàn bộ

Lý do chọn huyện Lâm Bình được đại diện công ty Tấm Cám cho biết, việc phủ xanh đất trống tại khu vực phòng hộ đầu nguồn hồ sinh thái Na Hang có ý nghĩa rất thực tế để bảo vệ nguồn nước, chống xói mòn đất, phòng chống thiên tai, sạt lở, lũ ống, lũ quét. Ngoài ra, việc trồng rừng còn nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, gắn với bảo vệ rừng bền vững để góp vào phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao thu nhập cho người dân trồng, bảo vệ rừng, gắn với phát triển du lịch bền vững, tạo việc làm cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Cán bộ và nhân dân địa phương cùng tham gia trồng cây cùng các bạn

 

Thực tế cho thấy khi chúng ta giữ  được rừng đầu nguồn tốt thì ít xảy ra lũ lụt, sạt lở đất và ngược lại những nơi tỷ lệ che phủ rừng thấp thì xảy ra lũ lụt, sạt lở đất, gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, thậm chí cả tính mạng con người. Đây cũng là lý do để công ty Tấm – Cám chọn đến với huyện Lâm Bình, một huyện xa và nghèo nhất tỉnh Tuyên Quang nhưng luôn đặt công tác quản lý, bảo vệ rừng là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng.

Được biết, huyện này đã tập trung thực hiện công tác trồng rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng từ 73% năm 2011 lên trên 78% năm 2020. Hiện nay Huyện Lâm Bình được đánh giá là một trong số ít địa phương có độ phủ rừng cao nhất nước, trên 75% diện tích tự nhiên toàn huyện. 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm