rssheader

14/06/2021

Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa tầm thấp tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Nguyễn Dịu - 16/04/2021, 10:21 GMT+07 | Thời sự
Hải Phòng tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021 Hải Phòng tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021

Sáng 16/4, UBND TP Hải Phòng tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021. Ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị- văn hóa-xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng.

Năm 2021 là năm thứ 9 TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Lễ hội năm nay gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2021).

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng năm 2021 với chủ đề " Hải Phòng- Điểm đến thành công" được tổ chức với quy mô cấp thành phố. Đây là cơ hội để Hải Phòng quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước những thành tựu kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua và quảng bá cho những thành công của những doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn Hải Phòng.

Lễ hội diễn ra vào tháng 5, trọng tâm từ ngày 11/5 đến ngày 13/5. Chương trình nghệ thuật Đêm hội "Hải Phòng- Điểm đến thành công" được tổ chức vào 20h00 ngày 11/5 và bắn pháo hoa nổ 15 phút tầm thấp tại khu vực Nhà hát thành phố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng thông tin về các hoạt động, sự kiện sẽ diễn ra tại Lễ hội

 

Bên cạnh hoạt động chính của Lễ hội, đã có 11 sở, ngành, đơn vị và 14 quận, huyện đăng ký tổ chức các hoạt động chào mừng. Các hoạt động sẽ được trải rộng tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện, trong đó có nhiều hoạt động đặc sắc như: Triển lãm tranh cổ động tầm lớn toàn quốc; Triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kế nghĩa và hợp tác với thành phố Hải Phòng; Cuộc thi " Check in Hải Phòng- Thành phố tôi yêu" trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; ...

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là món ăn tinh thần của nhân dân TP. Lễ hội góp phần quảng bá về thành phố Hải Phòng đang trong đà phát triển mạnh mẽ, giới thiệu kêu gọi các nhà đầu tư đến với thành phố.

Năm 2021, thành phố chọn ngày 11/5 tổ chức Đêm hội " Hải Phòng - Điểm đến thành công".  Đêm hội sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, đài truyền hình Hải Phòng tiếp sóng.

Với chủ đề "Hải Phòng- Điểm đến thành công" các hoạt động trong Lễ hội sẽ thể hiện rõ nét những điểm nhấn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của TP; quảng bá những thành tựu của Hải Phòng để kêu gọi nhà đầu tư, và hứa hẹn Hải Phòng là bến đậu, là điểm đến thành công với các nhà đầu tư, ông Nam khẳng định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm