rssheader

17/06/2021

Hải Phòng dừng tiếp nhận người và hàng hóa từ Hải Dương

Phạm Hiền - 16/02/2021, 17:10 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Chiều 16/2, UBND TP Hải Phòng có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP về công tác phòng chống dịch với chỉ đạo dừng tiếp nhận người và hàng hóa từ Hải Dương vào TP Hải Phòng trong thời gian tỉnh này giãn cách xã hội.

Theo đó, trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ 16/2 đến 3/3), Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương đến Hải Phòng.

Trường hợp công dân của Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

TP Hải Phòng yêu cầu người dân TP không đi đến Hải Dương, trường hợp cần thiết phải đi Hải Dương thì phải có giấy xác nhận của Chủ tịch UBND cấp xã phường. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng từ Hải Phòng đi Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND cấp xã phường. Khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm. Nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi Hải Dương, các xe chở hàng hóa và hành khách đi các tỉnh khác phải đi và về theo đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và quốc Lộ 10.

UBND TP Hải Phòng giao Sở GTVT chỉ đạo các chủ phương tiện bố trí nơi ở tập trung cho lái xe và thông báo hướng tuyến cho xe vận tải. Đồng thời, chỉ đạo các Cơ sở đào tạo lái xe dừng việc đào tạo và tổ chức thi cấp giấy phép lái xe.

Tiếp tục tổ chức hoạt động các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các thôn ở các xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương thuộc các huyện Thủy Nguyên, An Dương, Tiên Lãng, An Lão, Vĩnh Bảo từ 16-2 (có kinh phí hỗ trợ).

UBND các huyện này tăng cường nhân lực, bố trí các tổ kiểm soát phụ tại tất cả các đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương mà các chốt kiểm soát của TP không kiểm soát được.

Tất cả các địa phương chỉ đạo cấp cơ sở tăng cường giám sát người từ Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại. Đồng thời, yêu cầu các chủ DN trên địa bàn có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.

UBND TP giao cho Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế chỉ đạo, giám sát các công dân làm việc trong các Khu công nghiệp và Khu kinh tế Hải Phòng, yêu cầu các chủ doanh nghiệp có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.

Đối với các chốt kiểm soát liên ngành của TP tại cửa ngõ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu tăng cường kiểm soát các công dân từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại, đặc biệt là người trên các xe tải, xe container và xe cứu thương (mỗi xe chỉ được 1 lái xe và 1 phụ xe).

Đồng thời, Công an TP thực hiện tổng kiểm tra lưu trú tại tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố, tăng cường lực lượng cho các xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị của TP không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng. Yêu cầu các DN trên địa bàn TP thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người 1 mét.

Theo chỉ đạo của UBND TP, các phương tiện vận chuyển khách chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế.

Tạm dừng hoạt động của các nhà hàng dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, rạp chiếu phim từ 20h00 ngày 16/02/2021 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Đối với các Trung tâm thương mại, siêu thị: chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, không kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát và vui chơi giải trí.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện triển khai và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm