rssheader

02/12/2020

Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ hồng tại các chung cư vi phạm xây dựng

18/07/2019, 21:39 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội tạm dừng thu hồi sổ hồng tại các chung cư vi phạm xây dựng

Liên quan đến quyết định thu hồi sổ hồng đối với các căn hộ nằm trong phần sai phạm tại 3 dự án chung cư do Công ty Bemes làm chủ đầu tư, chiều nay (18/7), đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, đơn vị này đã cho tạm dừng thu hồi để thanh kiểm tra từng trường hợp cụ thể.

Ha Noi tam dung thu hoi so hong tai cac chung cu vi pham xay dung hinh anh 1

Đồng thời, Sở cũng thành lập 2 tổ công tác để thanh tra kiểm tra, rà soát toàn bộ các căn hộ này. Sau đó sẽ có báo cáo và đề xuất các biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm đối với chủ đầu tư, nhằm hướng tới việc đảm bảo quyền lợi cho người dân. Hai tổ công tác do hai phó giám đốc Sở là ông Lê Thanh Nam và ông Lê Tuấn Định làm tổ trưởng.

Cũng theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong thời gian tới, các tổ kiểm tra liên ngành này sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án phát triển nhà ở để kịp thời đề xuất các biện pháp xử lý khắc phục vi phạm đối với chủ đầu tư.

Sở sẽ đề xuất với UBND TP Hà Nội các giải pháp để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm xem xét cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư. Kể cả các trường hợp đã thu hồi giấy chứng nhận đã cấp theo quy định.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi nhiều sổ hồngđã cấp cho các hộ dân tại một số dự án nhà ở bán cho khách hàng do các dự án chung cư này bị chuyển đổi công năng và nâng tầng sai quy hoạch.

Cụ thể là một số dự án có sổ hồng là khu nhà ở Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông); Dự án nhà ở CT6 Kiến Hưng – Hà Đông; dự án nhà ở CT5 xã Tân Triều (huyện Thanh Trì).

Tại các quyết định thu hồi và hủy sổ hồng đối với những trường hợp đã cấp ở các tòa nhà chung cư trên, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Hà Nội nêu rõ lý do: trong quá trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ và cấp sổ có sai sót, không đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Quyết định thu hồi sổ hồng đã khiến cư dân tại nhiều chung cư bức xúc.

Theo vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm