rssheader

19/05/2021

Hà Nội ra quân “trảm” vi phạm vỉa hè

Đăng Chung - 22/04/2021, 16:03 GMT+07 | Thời sự
Công an phường Thành Công ra quân bảo đảm TT ATGT. Công an phường Thành Công ra quân bảo đảm TT ATGT.

Ngành Giáo dục Thủ đô cũng góp dấu ấn về chống ùn tắc giao thông, vệ sinh trường học ở cơ sở giáo dục.

Phát hiện nhiều điểm trông giữ xe không phép

Chiều 21/4 thông tin với Báo GD&TĐ, Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT (Công an quận Hoàng Kiếm) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng quận ra quân bảo đảm TT ATGT trên các tuyến phố. Lực lượng liên ngành đã tổ chức ra quân kiểm tra xử lý, giải tỏa các điểm trông giữ xe ô tô đỗ trên vỉa hè.

Trước đó, qua công tác quản lý, phản ánh người dân và cơ quan báo chí, Phòng Quản lý đô thị kiểm tra cho thấy, trên hè tuyến phố Hai Bà Trưng, Quán Sứ hiện có 13 điểm ô tô thường xuyên đỗ cản trở giao thông. Việc dừng đỗ khiến không có lối cho người đi bộ, cản trở việc thi công và ảnh hưởng đến chất lượng của dự án cải tạo chỉnh trang các tuyến phố.

Để bảo đảm TT ATGT, TT đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, UBND quận giao cho Công an chủ trì cùng Đội Thanh tra giao thông Hoàn Kiếm, phòng Quản lý đô thị kiểm tra xử lý triệt để ô tô dừng, đỗ trên hè dọc tuyến phố Hai Bà Trưng, không đúng quy định.

Cụ thể, tại các điểm thuộc phường Tràng Tiền, trước cửa số 8; 7-9; 15; 17; 19-2; thuộc phường Trần Hưng Đạo có 3 điểm số nhà 52A; 39 và số 43; phường Hàng Bông có 1 điểm trước cửa số 43 phố Quán Sứ (cửa Bệnh viện K); phường Cửa Nam có 1 điểm trước cửa số 66… đều trên phố Hai Bà Trưng.

Trong ngày 20/4, quá trình triển khai kế hoạch ra quân xử lý, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các điểm trên. Kiểm tra cho thấy, dọc tuyến phố Hai Bà Trưng có 3 điểm trông giữ xe được cấp phép.

Đối với những điểm còn lại do người dân dừng đỗ phương tiện tự phát, không có người trông giữ, không phải điểm hay bãi trông giữ xe. Lực lượng chức năng đã xử lý nhiều trường hợp lái xe vi phạm dừng đỗ cổng trường.

Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, từ ngày 15/4 - 14/6, Công an quận sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, TTXH. Qua đó, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

Đồng thời, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, phục vụ các hoạt động kỷ niệm 30/4 và 1/5. Cũng như đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn, thông suốt…

Cũng theo Thượng tá Quyết, thông qua công tác bảo đảm trật tự ATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến đường bộ, đường sắt...

Trung tá Vũ Hữu Thái - Phó trưởng Công an phường Thành Công (quận Ba Đình) cho biết, trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, các lực lượng chức năng sẽ huy động và bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Trong đó, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra TNGT, những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ về TNGT… 

“Công an phường tập trung xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm vỉa hè, lòng đường như: Ô tô dừng đỗ sai quy định, hàng quán lấn chiếm vỉa hè...”, Trung tá Thái nhấn mạnh.

Chia sẻ với GD&TĐ Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng Ban Chỉ đạo 197 quận, việc xây dựng kế hoạch cao điểm bảo đảm TT ATGT, TTĐT thị nhằm mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước.

Qua đó, góp phần bảo đảm TT ATGT- TTĐT - vệ sinh môi trường và  phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, khắc phục những thiếu sót, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực quản lý đô thị trước, trong và sau cuộc bầu cử và hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Trường học chung tay giữ trật tự ATGT 

Chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021 – 2026) dự kiến 23/5 tới đây, ngành Giáo dục Thủ đô cùng lực lượng chức năng mở đượt cao điểm bảo đảm TT ATGT. Trong đó, chú trọng nơi cổng trường và vệ sinh môi trường sư phạm.

Thầy Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, Phòng chỉ đạo các trường phối hợp với các lực lượng chức năng, công an đảm bảo ATGT tại cổng trường. Đồng thời, chủ động tăng cường tuyên truyền vận động HS, phụ huynh chấp hành tốt các quy định về TT ATGT - TTĐT và vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

“Các trường chủ động phối hợp với UBND, Ban chỉ đạo 197 các phường bảo đảm ANTT, kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng xong trước cổng trường...”, thầy Thuận nhấn mạnh.

Còn cô Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông thì cho biết, Phòng yêu cầu các trường trang trí các cụm pano, cờ, băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền, cổ động để cuộc bầu cử tới đây thật sự trở thành ngày hội của toàn dân... 

“Trước mắt là dịp 30/4 và 1/5, các cơ sở giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, ATGT cổng trường và chú ý vệ sinh môi trường sư phạm sạch đẹp...”, cô Hằng nói.

Cô Hằng cũng cho biết, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cũng phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở và đề nghị xử lý nghiêm những trường hợp bán hàng rong, phương tiện dừng đỗ trước cổng trường.

“Phòng GD&ĐT cùng các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, phối hợp xử lý các vi phạm đô thị. Phòng nhắc nhở các phường triển khai các biện pháp phân luồng, hướng dẫn điều hành giao thông nơi cổng trường trước, trong và sau dịp diễn ra bầu cử...”, cô Hằng nói.

Cũng như các địa phương, Phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường cho biết, ngành Giáo dục Phúc Thọ đang tất bật, thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Theo thầy Cường, ngoài thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, các cơ sở giáo dục của huyện đều ra quân bảo đảm TT ATGT và TTĐT cổng trường. Bên cạnh đó, cơ sở giáo dục trang trí các băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích cổ động, tuyên truyền cho ngày hội non sông nói chung và Thủ đô nói riêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm