Quảng Bình: CLB thanh niên xung kích bảo đảm TT-ATGT

GD&TĐ - Nhằm nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, giáo viên và học sinh trong chấp hành các quy định của Luật Giao thông và công tác tự phòng, tự quản Trường THPT Lương Thế Vinh (Ba Đồn – Quảng Bình) đã thành lập Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông…
Giáo viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh ký cam kết
Giáo viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh ký cam kết

Mô hình “Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tại Trường THPT nhằm nâng cao ý thức tự giác và phát động mạnh mẽ phong trào chấp hành Luật an toàn giao đường bộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Vai trò chính là cán bộ giáo viên của nhà trường cùng với sự hưởng ứng tích cực của học sinh.

"Hàng năm căn cứ kết quả thực hiện mô hình tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cũng như hình thức xử lý các trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ..."

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh.

Để CLB hoạt động tốt, giữa nhà trường và lực lượng CSGT Công an thị xã Ba Đồn sẽ có sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ. Cung cấp, trao đổi kịp thời các thông tin về cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ để xử lý theo quy định của Pháp luật và quy định của nhà trường.

Mặt khác, vào những giờ cao điểm, lúc tan trường, thành viên của CLB sẽ tham gia tích cực trong việc hướng dẫn, điều phối và nhắc nhở học sinh nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường do học sinh gây ra trước, trong và sau thời điểm tan học.

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: Để CLB đi vào hoạt động có hiệu quả, phía nhà trường sẽ đưa nội dung tuyên truyền luật Giao thông đường bộ trong các họp bộ môn, tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn.

Tuyên dương các cán bộ, giáo viên, em học sinh chấp hành tốt và phê bình, kiểm điểm những trường hợp vi phạm để chấn chỉnh, nhắc nhở chung. Lấy tiêu chí chấp hành luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông là một trong những tiêu chí hằng năm để bình xét thi đua khen thưởng của cán bộ, giáo viên và xét hành kiểm của học sinh.

Mục tiêu của nhà trường sẽ phấn đấu trong các năm học không có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thị xã liên quan đến cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường, không có cán bộ, giáo viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Chúng tôi mong muốn tỷ lệ học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ dưới 3% tổng số học sinh, hằng năm Trường học được công nhận “An toàn về an ninh, trật tự” được các cấp khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ... ông Hải chia sẻ.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.