Quảng Bình: CLB thanh niên xung kích bảo đảm TT-ATGT

GD&TĐ - Nhằm nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, giáo viên và học sinh trong chấp hành các quy định của Luật Giao thông và công tác tự phòng, tự quản Trường THPT Lương Thế Vinh (Ba Đồn – Quảng Bình) đã thành lập Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông…
Giáo viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh ký cam kết
Giáo viên và học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh ký cam kết

Mô hình “Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tại Trường THPT nhằm nâng cao ý thức tự giác và phát động mạnh mẽ phong trào chấp hành Luật an toàn giao đường bộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Vai trò chính là cán bộ giáo viên của nhà trường cùng với sự hưởng ứng tích cực của học sinh.

"Hàng năm căn cứ kết quả thực hiện mô hình tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc cũng như hình thức xử lý các trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ..."

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh.

Để CLB hoạt động tốt, giữa nhà trường và lực lượng CSGT Công an thị xã Ba Đồn sẽ có sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ. Cung cấp, trao đổi kịp thời các thông tin về cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ để xử lý theo quy định của Pháp luật và quy định của nhà trường.

Mặt khác, vào những giờ cao điểm, lúc tan trường, thành viên của CLB sẽ tham gia tích cực trong việc hướng dẫn, điều phối và nhắc nhở học sinh nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường do học sinh gây ra trước, trong và sau thời điểm tan học.

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: Để CLB đi vào hoạt động có hiệu quả, phía nhà trường sẽ đưa nội dung tuyên truyền luật Giao thông đường bộ trong các họp bộ môn, tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn.

Tuyên dương các cán bộ, giáo viên, em học sinh chấp hành tốt và phê bình, kiểm điểm những trường hợp vi phạm để chấn chỉnh, nhắc nhở chung. Lấy tiêu chí chấp hành luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông là một trong những tiêu chí hằng năm để bình xét thi đua khen thưởng của cán bộ, giáo viên và xét hành kiểm của học sinh.

Mục tiêu của nhà trường sẽ phấn đấu trong các năm học không có tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thị xã liên quan đến cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường, không có cán bộ, giáo viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Chúng tôi mong muốn tỷ lệ học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ dưới 3% tổng số học sinh, hằng năm Trường học được công nhận “An toàn về an ninh, trật tự” được các cấp khen thưởng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ... ông Hải chia sẻ.

4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.