rssheader

25/09/2021

Hà Nội: Kiểm tra phòng chống dịch tại các bãi trông xe, quán cà phê

Đăng Chung - 23/08/2020, 12:07 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng kiểm tra bãi xe. Lực lượng chức năng kiểm tra bãi xe.

Thông tin với báo chí, thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi tạm dừng tuyến phố đi bộ nhưng khu vực vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm người dân không có nhu cầu gửi phương tiện nên không tổ chức trông xe. 

Tuy nhiên, tại các bãi trông xe quanh Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ Sản… nhu cầu của người dân vẫn cao nên việc kiểm tra, đôn đốc của Công an quận vừa phải đáp ứng các quy chuẩn phòng chống dịch, vừa tuân thủ việc không có tình trạng vi phạm.

Thượng tá Đang thông tin, từ đầu năm 2020 đến nay Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 152 trường hợp bãi trông giữ xe, vi phạm các lỗi như: thu phí quá quy định, vượt quá diện tích cho phép... Tổng số tiền phạt là 390 triệu đồng. 

Riêng gần 1 tháng thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch Covit-19 (từ 1/8 đến nay), quận Hoàn Kiếm được ghi nhận thực hiện triệt để, tạm dẫn đầu thành phố về con số xử phạt khẩu trang. Tính đến sáng 23/8, Công an quận đã xử phạt 297 trường hợp không đeo khẩu trang, phạt thành tiền gần 60 triệu đồng.

Đồng thời, nhắc nhở hàng nghìn người dân đi tập thể dục buổi sáng, đi chợ và buôn bán tuân thủ đeo khẩu trang. Tại cổng Bệnh viện Việt Đức, Công an phường Hàng Bông, Hàng Trống còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người nhà bệnh nhân.

Hàng ngày, công an 18 phường thuộc quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng y tế các phường tổ chức tuần tra, kiểm soát quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, chợ Đồng Xuân, các tuyến phố buôn bán sầm uất và các khu vực bãi trông xe tập trung đông người làm nhiệm vụ từ sáng sớm tới đêm khuya.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm