rssheader

27/07/2021

Hà Nội: hàng quán tấp nập khách ngày đầu tiên mở cửa trở lại

Tuệ An - 22/06/2021, 11:34 GMT+07 | Thời sự

Vào tối 21/6, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 1942/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Trong đó, căn cứ vào tình hình thực tế, UBND TP Hà Nội chấp thuận đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h00 ngày 22/6, cho phép mở cửa trở lại: dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Tuy nhiên, các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định về phòng dịch như: khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

TP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Sau khi có thông báo nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch từ 0h00 ngày 22/6, ngay từ sáng sớm hôm nay (22/6), rất nhiều hàng quán ăn sáng đã đông nghịt khách trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại.

Biển bán hàng mang về đã được chủ quán xé bỏ.
Từ sáng rất đông xe máy của thực khách đã được dựng bên ngoài quán ăn.
 Trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, nhiều quán phở có lượng khách đến đông kín cửa hàng.
Bên trong cửa hàng ăn, các tấm chắn giữa người với người vẫn được sử dụng để tuân thủ quy tắc phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Các bàn ăn luôn kín người ngồi.
Không chỉ các quán phở, các quán bún miến ăn sáng cũng đông kín khách trong ngày đầu tiên hàng quán mở cửa trở lại.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm