rssheader

17/05/2021

Hà Nội dừng tổ chức tất cả các lễ hội xuân

Đăng Chung - 13/02/2021, 21:48 GMT+07 | Thời sự
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu.

Chiều 13/2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu), Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến lần thứ 89 với các quận, huyện, phường, xã để tiếp tục thực hiện các biện pháp nhanh chóng khống chế dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, 12.302 mẫu xét nghiệm các cán bộ, nhân viên ở sân bay Nội Bài đều cho kết quả âm tính.

Ở các bệnh viện thành phố đã lẫy mẫu 1.723 trường hợp và chỉ một trường hợp dương tính – trước đó đã là F1,ở tỉnh khác lên khám bệnh. 18.151 mẫu người đi về từ vùng dịch chỉ có bốn ca dương tính. Đáng chú ý, TP đã lấy hơn 16 nghìn mẫu là các trường hợp ở khu vực có ca bệnh trên địa bàn TP và đều có kết quả âm tính. 

Tại phiên họp, các quận huyện đã báo cáo nhiều tin vui đầu xuân khi đa số các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh đều đã có kết quả âm tính.

Các trường hợp đang được theo dõi tại các khu cách ly đều được chăm lo, ăn Tết ấm cúng, an toàn. Tại các di tích, danh lam, thắng cảnh, đình, chùa đều thực hiện nghiêm 2k: khẩu trang, sát khuẩn. 

Quận Nam Từ Liêm cho biết, tại Trường tiểu học Xuân Phương, ngày 10/2 đã có 28 người (phụ huynh và học sinh) được về nhà. 109 người còn lại đã được lấy mẫu xét nghiệm vào mùng 1 tết và đã có kết quả âm tính lần thứ ba. Dự kiến 6 giờ sáng 14/2 (mùng 3 Tết), những trường hợp còn lại sẽ được về nhà.

Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức báo cáo, đến nay, huyện chính thức công bố dừng toàn bộ hoạt động khai hội chùa Hương, không tổ chức đón tiếp khách, không tổ chức dịch vụ thuyền đò. 

Kết luận phiên họp, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà TP đã đề ra. Các sở ngành, địa phương phải triển khai nghiêm túc việc kiểm tra xử phạt cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt ông Dũng nêu rõ, thành phố đã chỉ thị dừng tất cả các lễ hội đầu năm. Các đơn vị có lễ hội kéo dài như ở chùa Hương, từ nay đến rằm Tháng Giêng tạm thời không đón khách thập phương.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các quán cafe, quán nước vỉa hè, hàng quán cạnh di tích vi phạm phòng dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm