rssheader

02/08/2021

Hà Nam: Nghiêm cấm bán thuốc không đơn, tránh bỏ sót người biểu hiện Covid-19

Trần Hoà - 04/05/2021, 18:25 GMT+07 | Thời sự
Ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - Ảnh Báo Hà Nam. Ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam - Ảnh Báo Hà Nam.

Chủ tịch tỉnh Hà Nam yêu cầu từ 18h00 ngày hôm nay (4/5), đóng cửa tất cả các hàng quán vỉa hè, hạn chế các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, tiệc tùng. Hoạt động đám tang cần hạn chế tối đa đông người và có biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tại các nhà hàng ăn uống, quán cafe, phải tuân thủ quy định giãn cách chỗ ngồi, có vách ngăn. Nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay và lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên.

Tiếp tục tuyên truyền người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ phải thực hiện khai báo y tế trung thực; Những người có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi… phải khai báo y tế tại nơi cư trú, nghỉ tại nhà không đến nơi làm việc.

Đặc biệt, nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc bán thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, trị ho, sổ mũi, cảm cúm… cho người không có đơn thuốc của bác sỹ, để không bỏ sót những trường hợp có biểu hiện bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm