rssheader

25/10/2020

Giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn gửi đơn khiếu nại tới Chủ tịch thành phố Hà Nội

Vân Anh - 18/07/2019, 05:11 GMT+07 | Thời sự
Giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn gửi đơn khiếu nại tới Chủ tịch thành phố Hà Nội

Huyện ủy Sóc Sơn vừa có văn bản thông báo kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác tuyển dụng viên chức giáo dục 2019. Theo đó, Ban thường vụ Huyện ủy đã có kết luận: Thống nhất lựa chọn hình thức thi tuyển đối với việc tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019 theo đề xuất của UBND huyện.

Như vậy, nguyện vọng của các giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn mong muốn được xét tuyển đặc biệt đã không được UBND huyện Sóc Sơn chấp thuận với lí do các phát biểu của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, các đại biểu Quốc hội, Bộ Nội Vụ chỉ là lời nói, chưa có văn bản chỉ đạo cụ thể.

Lãnh đạo huyện cũng cho biết, Quyết định bổ sung số 3455/QĐ-UBND ngày 28/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn không áp dụng được vì trên địa bàn huyện Sóc Sơn không có trường công lập tự chủ nào, vị trí tuyển dụng yêu cầu bằng đại học (Tiểu học chỉ yêu cầu bằng trung cấp, THCS yêu cầu bằng cao đẳng).

Theo quy định hiện hành thì GVHĐ trên địa bàn huyện Sóc Sơn không thuộc đối tượng được xét tuyển đặc biệt vì vậy UBND huyện Sóc Sơn đã thống nhất phương án xét tuyển (bỏ vòng 1, thi vòng 2), không phân biệt GHVĐ hay thí sinh tự do, GVHĐ không được hưởng bất kì ưu tiên nào. Ngày 20/7/2019  huyện sẽ trình phương án xét tuyển này với thành phố.

Theo ông Đầu Xuân Đàm- đại diện cho nhóm GV thì UBND huyện Sóc Sơn và UBND thành phố Hà Nội đang có cách làm trái chiều nhau về phương án tuyển dụng đối với GVHĐ. Điều này ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của GVHĐ trên địa bàn huyện Sóc Sơn nói riêng và 2700 GVHĐ của thành phố nói chung.

Nhóm GV cho biết không đồng ý với phương án xét tuyển mà huyện đưa ra và kiến nghị UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản hướng dẫn UBND huyện Sóc Sơn thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 9/7/2019, xét đặc cách cho các GVHĐ vào viên chức giáo dục huyện Sóc Sơn năm 2019 không qua thi tuyển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm