rssheader

30/10/2020

Gia Lai: Kiểm tra xe đưa đón học sinh trước năm học mới

Trúc Hân - 27/08/2019, 09:47 GMT+07 | Thời sự
Xe đưa đón học sinh vi phạm quy định đã bị cơ quan chức năng xử lí. Xe đưa đón học sinh vi phạm quy định đã bị cơ quan chức năng xử lí.

Ngày 27/8, một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Gia Lai cho biết, vào tháng 9 tới đây Sở sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công an tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh đối với xe ô tô đưa đón học sinh trong năm học 2019-2020 trên địa bàn.

Cụ thể, các đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra về niên hạn sử dụng; hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; các trang bị an toàn trên phương tiện; cải tạo phương tiện; thiết bị giám sát hành trình.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng kiểm tra người điều khiển: Giấy phép lái xe phù hợp với loại phương tiện điều khiển, giấy khám sức khỏe định kì; giấy phép kinh doanh...

Trước đó, trong năm học 2018-2019, Sở GTVT Gia Lai phối hợp Sở GD&ĐT và Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra điều kiện hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh tại 11 huyện huyện thị, thành phố gồm: TP Pleiku, huyện Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Đắk Đoa, Ia Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Mang Yang, Đức Cơ và Chư Pứh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong 67 phương tiện thì có 6 xe thay đổi thiết kế ghế ngồi; 3 xe hoạt động không đăng ký kinh doanh, không có phù hiệu theo quy định; 18 xe không có bình chữa cháy hoặc có bình chữa cháy nhưng hết hạn sử dụng; 16 xe thiếu búa thoát hiểm; 1 xe mua bán nhưng chưa sang tên đổi chủ; 23 xe không niêm yết tên và số điện thoại chủ xe trên phương tiện, không dán khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” theo quy định.

Sau đó, lực lượng chức năng đã xử phạt 7 phương tiện với số tiền 53 triệu đồng, tước 5 giấy phép lái xe.

Theo Sở GTVT Gia Lai, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 88 cá nhân và đơn vị được cấp phép kinh doanh vận chuyển học sinh, với tổng số 121 chiếc xe. Tuy nhiên, các xe muốn hoạt động đưa đón học sinh phải đăng ký với Sở GTVT, nếu đủ điều kiện sẽ được cấp phù hiệu riêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm