rssheader

24/01/2021

Diễn đàn lớn về ứng dụng và giảng dạy lĩnh vực cơ khí

Hiếu Nguyễn - 05/10/2018, 14:31 GMT+07 | Thời sự
GS.TS Trần Đức Quý - Hội nghị khoa học công nghệ toàn quốc về cơ khí lần thứ V GS.TS Trần Đức Quý - Hội nghị khoa học công nghệ toàn quốc về cơ khí lần thứ V

Hội nghị lần này thu hút hơn 400 báo cáo viên, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên cao học và học sinh - sinh viên chuyên ngành Cơ khí tham dự, với 212 bài báo cáo gửi đến Ban tổ chức từ các nhà khoa học, các cơ sở nghiên cứu và đào tạo toàn quốc; trong đó có 176 bài được đăng trong kỷ yếu và 55 bài được lựa chọn để báo cáo tại hội nghị.

Hội nghị công bố các kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí; tạo điều kiện cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giảng viên thuộc lĩnh vực cơ khí có cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ.

Đây cũng là cầu nối giữa các doanh nghiệp và các nhà khoa học trao đổi thông tin nhằm góp phần thúc đẩy vai trò của khoa học và công nghệ lĩnh vực cơ khí trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Hội nghị khoa học công nghệ toàn quốc về cơ khí lần thứ V 

Tại Hội nghị lần này, các chủ đề đã được tiếp cận, mô tả, phân tích và trao đổi theo nhiều góc độ. Dưới sự chủ trì của Ban Khoa học, các báo cáo khoa học tại hội nghị được trình bày tại 5 phân ban: Cơ khí Chế tạo máy; Gia công áp lực - Hàn, Vật liệu cơ khí; Tự động hóa - Robot, Cơ điện tử; Cơ khí động lực; Cơ khí Nông lâm, Xây dựng, Giao thông và Nhiệt.

Ngoài các nhà khoa học đến từ những cơ sở đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, hội thảo còn có mặt hai diễn giả với 2 bài keynotes trình bày tại phiên khai mạc: Ông Frank Knafla, Tập đoàn Phoenix Contact, CHLB Đức với nghiên cứu về “Sự thay đổi của công nghệ cơ khí trong cách mạng công nghiệp 4.0” và ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương với nghiên cứu “Chiến lược phát triển ngành Cơ khí Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0”.

Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, Hội nghị khoa học công nghệ toàn quốc về cơ khí là diễn đàn rộng lớn của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực cơ khí, nhằm công bố các công trình khoa học công nghệ và là cơ hội giao lưu giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước về lĩnh vực cơ khí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm