rssheader

27/01/2021

Đắk Lắk: Khánh thành nhà máy điện mặt trời thứ 2 hòa lưới điện quốc gia

Nguyễn Thanh Nga - 25/04/2019, 20:18 GMT+07 | Thời sự
Đắk Lắk: Khánh thành nhà máy điện mặt trời thứ 2 hòa lưới điện quốc gia

Đồng thời, giúp giảm chi tiêu ngân sách cho các ngành công nghiệp điện khác. Qua đó hạn chế sự cạn kiệt của các nguồn năng lượng khác.

Nhà máy điện mặt trời đặt tại xã Ea Phê, do Công ty CP Năng lượng tái tạo BMT, tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Nhà máy có tổng công suất 30 MWP, xây dựng tại vùng chân đập hồ thủy lợi Krông Búk Hạ với diện tích khoảng 35 ha, tổng mức đầu tư gần 680 tỷ đồng.

Cùng với việc lắp đặt hơn 86 nghìn tấm pin mặt trời, chủ đầu tư còn xây dựng trạm biến áp 22/110kV, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống cống thoát nước, trạm quan trắc và đường dây truyền tải điện đấu nối với lưới điện quốc gia.

Dự kiến, khi nhà máy đi vào hoạt động sản xuất điện sẽ cung cấp cho điện lưới quốc gia khoảng 44 triệu kWh mỗi năm, doanh thu khoảng 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 10 tỷ đồng/năm.

Ông Trần Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Krông Pắk cho biết: ngoài việc tăng nguồn thu cho ngân sách dự án còn tạo công ăn việc làm cho khoảng 100 lao động là người địa phương. Krông Pắk đang kêu gọi thêm các nhà đầu tư vào lĩnh vực sản xuất năng lượng tái tạo để phát huy hơn nữa tiềm năng này ở địa phương. "Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục kêu gọi thêm các dự án đặc biệt là năng lượng tái tạo như: điện gió, điện năng lượng mặt trời. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hết sức tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trên nhiều mặt để giúp nhà đầu tư thực hiện nhanh các dự án. Hiện nay chúng tôi đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức rà soát lại các khu vực đất nông nghiệp có hiệu quả kinh tế không cao để tổng hợp rồi tổ chức kêu gọi các dự án mới cho địa phương", Ông Trần Hồng Tiến nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm