rssheader

31/10/2020

Đà Nẵng tháo dỡ quán tạm không phép, chỉnh trang cảnh quan cầu Rồng

Nguyễn Huy - 24/07/2019, 19:32 GMT+07 | Thời sự
 Hàng loạt quán tạm không phép được tháo dỡ trong sáng 24/7. Hàng loạt quán tạm không phép được tháo dỡ trong sáng 24/7.

Theo đó, thực hiện theo Công văn của UBND TP Đà Nẵng và kết luận của UBND quận Sơn Trà tại cuộc họp rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn UBND phường An Hải Tây phối hợp cùng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận đã tổ chức lực lượng tháo dỡ 9 quán tạm xây dựng không phép.

Đây là hoạt động nhằm xử lí triệt để việc lấn chiếm vỉa hè, gây ô nhiễm, lập lại trật tự đô thị tại khu vực cầu Rồng, một trong những điểm du lịch thu hút rất đông du khách tham quan, chụp ảnh mỗi khi đến với Đà Nẵng.

Theo ghi nhận, đa số các quán tạm trên là quán nhậu. Công tác tháo dỡ được triển khai từ sáng 24/7 và sẽ xử lí cho đến khi tháo dỡ xong hết 9 quán tạm tại khu vực trên.

Trao đổi với PV Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây cho biết: “ Qua công tác vận động, đến hôm nay lực lượng đã triển khai tháo dỡ, đa số các hộ đã chấp hành theo chủ trương. Mặc dù các hộ đã chấp hành, tuy nhiên chúng tôi vẫn duy trì, hỗ trợ lực lượng đến khi nào tháo dỡ dứt điểm 9 quán tạm này thì thôi. Chúng tôi cũng sẽ có đề nghị UBND quận tiếp tục có kế hoạch sau tháo dỡ, đảm bảo cảnh quan khu vực trên”.

“ Để tạo cảnh quang môi thường thông thoáng cũng như là cảnh quan du lịch, đến thời điểm này, đa số các hộ đã chấp hành, tự tháo dỡ, bên cạnh đó Đội quy tắc đô thị quận cũng đã phối hợp với UBND phường An Hải Tây và các đơn vị liên quan, tiến hành tháo dỡ, cố gắng hoàn thành trong ngày hôm nay” – ông Huỳnh Thanh Tuấn, chuyên viên Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận cho biết.

Được biết, sau tháo dỡ các quán, UBND phường sẽ đề nghị chỉ đạo cho các đơn vị liên quan tiến hành rào tôn, nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo GD&TĐ ghi lại:

 
  UBND phường phối hợp cùng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận và các đơn vị liên quan tiến hành tháo dỡ.
Công nhân tiến hành tháo dỡ các trụ sắt được dựng lên làm quán. 
Theo ghi nhận, các quán trên chủ yếu là quán nhậu. 
Công tác tháo dỡ được gấp rút triển khai để hoàn thành ngày. 
Các tấm tôn lợp quán đã được dỡ xuống. 
Các quán không phép hoạt động ảnh hưởng lớn đến điểm du lịch cầu Rồng của thành phố. 
Sau tháo dỡ, UBND phường sẽ đề nghị, chỉ đạo các đơn vị liên quan rào tôn, đảm bảo cảnh quan.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm