rssheader

24/07/2021

Đà Nẵng: Kỷ luật hàng loạt cán bộ vì để xây dựng không phép ở núi Thần Tài

Bảo Thi - 31/05/2019, 18:14 GMT+07 | Thời sự
Dù chưa được cấp phép nhưng Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi vẫn triển khai xây dựng mở rộng Dù chưa được cấp phép nhưng Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi vẫn triển khai xây dựng mở rộng

Theo đó, Hội đồng Xử lý kỷ luật huyện Hòa Vang đã thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Ngô Văn Bảy, Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị huyện mức kỷ luật cảnh cáo; ông Nguyễn Tân, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú và ông Trần Văn Sơn, công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Hòa Phú bị đề xuất kỷ luật khiển trách.Ông Nguyễn Phú Cường, cán bộ hợp đồng công việc phân công phụ trách lĩnh vực xây dựng trên địa bàn xã Hòa Phú cũng đề xuất kỷ luật khiển trách.Tập thể cán bộ Đội Kiểm tra quy tắc đô thị huyện được phân công theo dõi các xã vùng Tây huyện Hòa Vang, trong đó có xã Hòa Phú, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó, trong quá trình triển khai giai đoạn 2 của dự án liên kết mở rộng công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi đã thi công xây dựng các hạng mục phần nền đường và trồng cây xanh dọc đường công vụ sông Luông Đông; thi công xây dựng hệ thống thoát nước nội bộ; san lấp mặt bằng của dự án khi chưa có giấy phép.

Việc vi phạm của chủ đầu tư diễn ra trong thời gian dài mà không được các cơ quan chức năng quản lý phát hiện, xử lý. Phải đến khi người dân và truyền thông phản ánh về những sai phạm này thì Thanh tra Sở Xây dựng và UBND huyện Hòa Vang mới tiến hành lập biên bản vi phạm và xử lý.

Ngày 9/5, hành vi vi phạm của chủ đầu tư dự án được Sở Xây dựng ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng và buộc dừng thi công.Tiếp đó, ngày 20/5, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang tiếp tục xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi 90 triệu đồng do tự ý san lấp sông Luông Đông, thu hẹp 20% mặt cắt ngang sông. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư dừng ngay việc san lấp sông và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có chỉ đạo đối với UBND huyện Hòa Vang khẩn trương xử lý nghiêm cán bộ, cá nhân và tập thể có liên quan đến vụ việc, đồng thời phải báo cáo cho UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10/6/2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm