rssheader

27/01/2021

Đà Nẵng: Các trường học khẩn trương ứng phó với bão số 5

Hà Nguyên - 17/09/2020, 14:16 GMT+07 | Thời sự
Trường Tiểu học Núi Thành tiến hành cắt tỉa cây xanh. Trường Tiểu học Núi Thành tiến hành cắt tỉa cây xanh.

Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu lên kế hoạch trong chiều nay (17/9), sẽ cử các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bão tại các đơn vị trường học cũng như việc dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn để chuẩn bị đón HS mầm non, tiểu học đi học trở lại. Bà Lữ Thị Kim Hoa - Trưởng phòng GD&ĐT Liên Chiểu cho biết: “Trong sáng nay, Phòng GD&ĐT đã có thông báo khẩn với các trường học, trong đó lưu ý đến việc cắt tỉa, chằng chống cây xanh, nhất là những cây có nguy cơ gãy cành, ngã đổ…”.

Các trường học ở quận Sơn Trà đã thực hiện di dời các thiết bị máy móc, hồ sơ sổ sách đến nơi cao ráo, đảm bảo an toàn. Ông Võ Trung Minh – Trưởng phòng GD&ĐT Sơn Trà cho biết: “Gần như các trường học ở quận Sơn Trà đều bố trí phòng vi tính, thư viện ở tầng 2. Trong chiều nay, việc chằng chống, gia cố các cửa sổ, cửa chính… ở các trường học đều phải hoàn thành. Đối với cây xanh, với những cây có nguy cơ gãy cành, ngã đổ… các trường liên hệ với công ty Môi trường - đô thị để có phương án xử lý”.

Trường Tiểu học Núi Thành  (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) tiến hành cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn trường học trước mùa mưa bão

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các trường học ở Đà Nẵng đã có kế hoạch cắt tỉa cây xanh, mé nhánh, rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất… trước khi vào khai giảng năm học mới.

Trong sáng 17/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương xây dựng phương án bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, trường học. Đặc biệt lưu ý chằng chống, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên, những cây có nguy cơ gãy cành, ngã đổ; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại. Kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non) thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh đi, về an toàn. Các trường học phải có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước. Cần có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin để chỉ đạo, hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên, sinh viên, học sinh, học viên và phụ huynh chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do tác động của cơn bão gây ra.

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: “Trong trường hợp diễn biến cơn bão phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến Đà Nẵng, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo cho HS, SV nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm