rssheader

27/09/2021

Đà Nẵng áp dụng thẻ đi chợ toàn thành phố từ ngày 8/5

Hoàng Vinh - 08/05/2021, 10:42 GMT+07 | Thời sự
Đà Nẵng từng áp dụng thẻ đi chợ vào đợt dịch tháng 7/2020. Đà Nẵng từng áp dụng thẻ đi chợ vào đợt dịch tháng 7/2020.

Theo đó, tại cuộc họp của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vào ngày 7/5, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban BCĐ đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và cả hệ thống chính trị thành phố tập trung triển khai quyết liệt hơn nữa và kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản của Trung ương và thành phố.

Yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung tổng lực, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng trên địa bàn ngay khi xuất hiện thông tin ban đầu về ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong trường hợp cần hỗ trợ về nhân lực thực hiện công tác xét nghiệm thì kịp thời phối hợp với ngành y tế để đảm bảo yêu cầu về tiến độ và hiệu quả.      

Bên cạnh đó, chủ động trong việc thiết lập và đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực tại các khu cách ly tập trung đối tượng F1 và F2 có nguy cơ trên địa bàn quản lý. Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Ga đường sắt Đà Nẵng và các cơ quan liên quan thực hiện kế hoạch đưa người hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch COVID-19 về lại địa phương theo đúng quy định.

Bố trí phương án sẵn sàng để đảm bảo nhân lực phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Sở Y tế tiếp tục rà soát, truy tìm triệt để những người tiếp xúc với các trường hợp mắc COVID-19, đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm, có báo kết quả xét nghiệm sớm, kịp thời thông tin cho lãnh đạo thành phố, các quận, huyện để triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định…

Thống nhất đề xuất của Sở Y tế về việc sử dụng Bệnh viện Giao thông vận tải là cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện khác đảm bảo hiệu quả điều trị theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, áp dụng “Thẻ đi chợ” trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 8/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Giao Sở Công Thương và UBND các quận, huyện chủ động tổ chức thực hiện theo phân cấp quản lý, đảm bảo quy định và hiệu quả.

Đồng thời tạm dừng hoạt động vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm