Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về”

GD&TĐ - Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại TP Đà Nẵng đã đồng loạt treo biển “bán mang về” sau khi công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có hiệu lực từ 12h trưa 7/5.
Hàng quán ở TP Đà Nẵng treo biển báng mang về.
Hàng quán ở TP Đà Nẵng treo biển báng mang về.

Theo công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, từ 12h trưa 7/5, tất cả các nhà hàng, cửa hàng tại Đà Nẵng sẽ không được phục vụ khách ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi bán hàng qua mạng.

Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về” ảnh 1
chủ các quán ăn bắt đầu dọn dẹp hàng bàn ghế, không phục vụ khách ăn tại chỗ,

Theo ghi nhận của PV, 12h trưa nay 7/5, ngày đầu tiên Đà Nẵng thực hiện việc bán mang về, một số nhà hàng, quán xá thực hiện nghiêm túc yêu cầu của thành phố, chỉ bán cho khách đem về và không phục vụ ăn tại chỗ.

Một số các cơ sở khác kinh doanh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh...đã tạm đóng cửa để ứng phó với trước tình hình hình phức tạp của dịch COVID-19.

Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về” ảnh 2
Các hàng quán đều để biển bán mang về theo Công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 

Chị Đặng Thị Hoa, chủ một quán cơm (quận Hải Châu) cho biết, sau khi có quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đóng cửa tất cả các quán ăn, cơ sở kinh doanh... nên từ tối qua (6/5) quán đã chuẩn bị đủ thức ăn đủ để bán đến 12h trưa ngày hôm sau.

Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về” ảnh 3
Nhiều quán ăn tạm thời nghỉ vì dịch COVID-19. 

Chị Hoa cho hay, mặc dù việc này ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh nhưng cũng phải chấp nhận để phòng dịch.

Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về” ảnh 4
Một số cơ sở kinh doanh đóng cửa để thực hiện phòng chống dịch. 
Đà Nẵng: Hàng quán tất bật treo biển “bán mang về” ảnh 5
Khách hàng đặt dịch vụ shipper mua hàng cho mình.  
Hình ảnh Công an cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân

Sơn La: Công an cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân

GD&TĐ - Hôm nay 1/7, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân. Mẫu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An…
Báo cáo viên Phạm Ngọc Khoái (Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng) trình bày về tình hình biên giới và quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ biên giới.

Tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc

GD&TĐ - Chiều 1/7, Tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc cho các phóng viên, biên tập viên, cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại và báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Ảnh minh họa.

Đà Nẵng: Cấm xe tải ben, xe đầu kéo hoạt động trong các ngày thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

GD&TĐ - Ngày 1/7, Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa thống nhất việc tạm ngưng hoạt động của các loại xe kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc, xe ô tô tải tự đổ (ô tô tải ben) lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trong thời gian diễn ra Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.
Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình. (Nguồn ảnh: BHXH tỉnh Quảng Nam)

Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình

GD&TĐ - Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. Tham gia BHYT, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản mà không phụ thuộc vào khả năng chi trả của mình.
Trẻ tham gia tập bơi tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em huyện Tân Uyên năm 2022.

Lai Châu: 'Nỗi đau' cần xã hội quan tâm

GD&TĐ -Từ đầu năm đến nay, tỉnh Lai Châu đã có 11 trẻ bị tử vong do đuối nước. Đó là con số cảnh báo cho sự an toàn của trẻ, nhất là khi Lai Châu đang bước vào cao điểm của mùa mưa lũ.
Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế 6 tháng đầu năm, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,78%.

GDP quý II tăng cao nhất thập kỷ

GD&TĐ -Số liệu do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngày 29/6 cho thấy, GDP quý II năm nay ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là mức tăng cao nhất trong thập kỷ.