Theo công văn của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, từ 12h trưa 7/5, tất cả các nhà hàng, cửa hàng tại Đà Nẵng sẽ không được phục vụ khách ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi bán hàng qua mạng.
Theo ghi nhận của PV, 12h trưa nay 7/5, ngày đầu tiên Đà Nẵng thực hiện việc bán mang về, một số nhà hàng, quán xá thực hiện nghiêm túc yêu cầu của thành phố, chỉ bán cho khách đem về và không phục vụ ăn tại chỗ.
Một số các cơ sở khác kinh doanh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh...đã tạm đóng cửa để ứng phó với trước tình hình hình phức tạp của dịch COVID-19.
Chị Đặng Thị Hoa, chủ một quán cơm (quận Hải Châu) cho biết, sau khi có quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc đóng cửa tất cả các quán ăn, cơ sở kinh doanh... nên từ tối qua (6/5) quán đã chuẩn bị đủ thức ăn đủ để bán đến 12h trưa ngày hôm sau.
Chị Hoa cho hay, mặc dù việc này ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh nhưng cũng phải chấp nhận để phòng dịch.