rssheader

03/03/2021

CSGT ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết 2020

Đăng Chung - 15/12/2019, 14:34 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng CSGT mở cao điểm bảo đảm TTATGT –TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020. Lực lượng CSGT mở cao điểm bảo đảm TTATGT –TTXH dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội đầu xuân năm 2020.

Sáng 15/12, Cục CSGT và Công an TP Hà Nội tổ chức ra quân đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý cũng như các lễ hội đầu năm 2020.

Cục CSGT đánh giá cao Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế đến thủ đô, chi những ngày diễn ra kỳ họp quốc hội, các sự kiện của Đảng, Nhà nước, cho người dân tham gia cổ vũ, chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành huy chương vàng Sea game.

Cục CGGT cũng nhấn mạnh, thời gian qua công tác đảm bảo ATGT của Hà Nội rất ấn tượng. Ngoài làm tốt công tác chuyên môn, đã xuất hiện hàng loạt tấm gương người tốt việc tốt giúp đỡ người dân, có tấm gương còn được Phó Thủ tướng gửi thư khen ngợi. Cũng trong sáng nay, trên toàn tuyến đường bộ, đường sắt, đường sông lực lượng CSGT cũng tiến hành ra quân với khí thế sôi nổi.

Trên toàn tuyến đường bộ, đường sắt, đường sông lực lượng CSGT cũng tiến hành ra quân với khí thế sôi nổi. 

Tại ga Hà Nội, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với các lái tàu, kiểm tra các thiết bị an toàn cháy nổ trên các chuyến tàu chuẩn bị rời ga Hà Nội đi khắp mọi miền Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt đánh giá cao nỗ lực của Hà Nội trong việc xoá các quán cafe đường tàu lập lại trật tự an toàn trên các tuyến đường sắt thời gian qua.

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, đặc thù của đường sắt có đường riêng tương đối an toàn khi lái tàu, trưởng tàu thường xuyên được tuyên truyền tốt. Nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn tại những đường ngang nên cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa đối với nhân dân sinh sống dọc hai đường tàu và các lái xe.

Cục CSGT đã đưa vào sử dụng thiết bị phát hiện ma túy mới rất hiện đại cho kết quả ngay sau khi test. 

Theo kế hoạch từ nay đến 14/2/2020, Cục CSGT sẽ tiến hành xử lý tất cả các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên cả ba tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy trong đó tập trung xử lý mạnh các lỗi nồng độ cồnsử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện.

Cục cũng đã đưa vào sử dụng thiết bị phát hiện ma túy mới rất hiện đại cho kết quả ngay sau khi test.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm