rssheader

26/09/2020

Công nhân bị vùi hơn 4 ngày trong kho -18 độ C hồi phục hoàn toàn

26/07/2014, 14:12 GMT+07 | Thời sự
Nạn nhân đang bình phục. Nạn nhân đang bình phục.

Ngày 26/7, một báo cáo nội bộ từ công ty Hùng Cá, trụ sở Đồng Tháp cho biết, anh Mai Thanh Sang hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang hồi phục sức khỏe tốt. Anh Sang đã có thể ăn uống, nói chuyện bình thường. Sự sống của anh Sang là như một phép màu.

Theo thông tin từ công ty, lúc 0 giờ ngày 29.7, trong lúc lái xe nâng để xếp các kiện hàng cá đông lạnh trong kho, anh Sang bị những hàng kệ sập đổ và đè lên người. Vì đây là kho cấp đông của công ty nên nhiệt độ xuống đến -18°C.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng cứu hộ của công ty, chính quyền địa phương, công an và bộ đội tỉnh Đồng Tháp được huy động tìm kiếm. Tuy nhiên, do nhà kho rộng, lượng hàng hóa nhiều nên phải đến hơn 4 ngày sau, anh Sang mới được tìm thấy.

Công nhân Mai Thanh Sang nhanh chóng được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện địa phương rồi chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Trần Văn Hùng, chủ tịch nhóm công ty Hùng Cá cho biết, Mai Thanh Sang sống được là nhờ vào nỗ lực tìm kiếm 24/24 của các lực lượng cứu hộ. Bên cạnh đó là kĩ năng sống tuyệt vời của người công nhân đã được huấn luyện về an toàn.

Đó là anh Sang luôn trang bị đầy đủ hai trang phục bảo hộ lao động cùng găng tay, giày, nón đầy đủ.

Anh Sang cho biết thêm, trong lúc nằm trong kho lạnh, nghe tiếng gọi của lực lượng cứu hộ nhưng anh không lên tiếng, vì việc này làm mất sức rất nhanh. Anh Sang chủ động nằm ngủ để dưỡng sức và chờ đợi. Vì trong môi trường lạnh thời gian lâu nên nếu mất nước dẫn đến tử vong nhanh, anh Sang cào lớp tuyết trên cá đông lạnh để uống.

Được biết anh Sang hiện có vợ và một con nhỏ mới sinh được một tháng. “Gia đình là động lực để cố gắng tồn tại trong kho lạnh khắc nghiệt”, anh Sang nói.

Trao đổi với Dân Việt, một bác sĩ cho biết, thông thường ở nhiệt độ -18 độC, cơ thể người sẽ hạ thân nhiệt rất nhanh dẫn tới tụt huyết áp. Nạn nhân ở lâu trong môi trường đó dễ tử vong. Y văn thế giới ghi nhận rất nhiều trường hợp trượt tuyết bị lạc và chết trong băng tuyết có nhiệt độ tương tự kho lạnh.

May mắn cũng đến với công nhân Tiêu Văn Túp, khi anh được tìm thấy sớm hơn và an toàn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Theo danviet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm