rssheader

26/10/2020

Cô trò trường mầm non vùng biên Tam Thanh mơ về lớp học kiên cố

21/05/2020, 12:26 GMT+07 | Thời sự
Cô trò trường mầm non vùng biên Tam Thanh mơ về lớp học kiên cố

Trường Mầm non Tam Thanh hiện nay có 360 học sinh, trong đó có 4 điểm lẻ. Các điểm lẻ hầu hết đang là nhà tranh tre, nứa lá. Những ngày này, tiết trời nắng nóng gay gắt, khiến nhiệt độ lên tới 39 -40 o C. Cô và trò ở đây vẫn phải học trong môi trường cơ sở vật chất thiếu thốn, khó khăn.

Cô giáo Ngân Thị Thướng – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Hiện tại, Trường Mầm non Tam Thanh mới có khu nhà hai tầng, kiên cố ở khu chính. Còn nhà hiệu bộ, hiện nay đang được đầu tư xây dựng. 

Đối với 4 khu lẻ, gồm: Cha Lung, Pa, Mò, Ngàm đều đang thiếu thốn cơ sở vật chất. Trong khi đó, tại 4 khu lẻ này hiện có gần 200 học sinh đang theo học.

Bà con dân bản lợp lại mái nhà cho học sinh.

Cũng theo cô giáo Thướng, hiện tại nhà trường đang rất khó khăn về cơ sở vật chất, cũng như trang thiết bị đồ dùng dạy học ở các khu lẻ. 

"Vào thời điểm nắng nóng gay gắt này, nhà trường rất lo lắng cho sức khỏe của các con. Bên cạnh đó, vào mùa hè rất hay xảy ra những cơn giông lốc, nên giáo viên lại càng lo lắng hơn.

Cách đây mấy hôm, một trận giông lốc tràn qua, đã khiến mái phòng học và khu nhà vui chơi của các con, ở điểm trường Cha Lung bị hư hại. 

Rất may, ngay sau đó, bà con trong bản và phụ huynh học sinh đã chung tay, góp sức, vật liệu để lợp lại mái cho nhà trường. Nếu không có sự hỗ trợ, giúp đỡ của bà con dân bản và phụ huynh học sinh thì nhà trường không biết xoay sở như thế nào”, cô Thướng nói.

Để giúp cô và trò Trường Mầm non Tam Thanh yên tâm dạy và học, rất mong sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đầu tư, xây dựng phòng học kiên cố, đặc biệt là đối với các khu lẻ hiện tại.

Dưới đây là một số hình ảnh Báo GD&TĐ ghi lại tại điểm trường Mầm non Cha Lung, xã Tam Thanh.

Người dân tự tìm vật liệu để dựng nhà cho học sinh Mầm non ở bản Cha Lung.
Điểm trường Mầm non ở bản Cha Lung.
Sau khi bà con dựng lại lều, học sinh ở điểm trường này được vui chơi.
Cô và trò ở điểm trường Cha Lung trong giờ ra chơi.

Cô giáo vỗ về một học sinh.
Cô dạy học sinh tập múa
Giờ chơi của học sinh Mầm non ở điểm trường Cha Lung

Những học sinh Mầm non ở bản Cha Lung, xã Tam Thanh.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm