rssheader

29/10/2020

Chuyến đò đưa rước thí sinh huyện đầu nguồn biên giới

Thái Bùi - 25/06/2019, 14:18 GMT+07 | Thời sự
Thí sinh ở huyện Hồng Ngự được qua đò miễn phí trong những ngày thi Thí sinh ở huyện Hồng Ngự được qua đò miễn phí trong những ngày thi

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Lực lượng Đoàn viên thanh niên cũng được bố trí tại bến đò hỗ trợ các em lên xuống an toàn. Nhiều thí sinh ở các xã Long Thuận, Phú Thuận A, Phú Thuận B, Long Khánh A, Long Khánh B quãng đường đến địa điểm thi khá xa, cách trở bởi con sông Tiền nên phải thức sớm để chuẩn bị cho hành trình đến phòng thi.

Em Huỳnh Văn Kiệt, ở xã Long Khánh A, cho biết: “Em thi tại điểm thi Truờng THCS An Thạnh, đoạn đường khá  xa, nên em phải thức sớm để chuẩn bị. Em và các bạn phải qua đò, nên tranh thủ đi sớm để tránh bị kẹt đò, đến điểm thi sớm chuẩn bị mọi thứ”.

Tại địa điểm thi Trường THPT Hồng Ngự 3, từ lúc 6 giờ sáng thí sinh bắt đầu có mặt, đa phần các em đều chuẩn bị cho mình tâm thế khá thoải mái. Vì trước đó các em cũng đã được ôn tập kỹ, nhận được nhiều sự động viên từ thầy cô, bạn bè và cha mẹ người thân. Em Phan Thị Tuyết Ngân, cho biết: “Em thức từ lúc 4 giờ sáng, chuẩn bị đến 4 giờ 30 là xuất phát, em cảm thấy bình tĩnh và tự tin vì trước đó em đã được thầy cô ôn tập chu đáo”.

 Các bến đò ngang sông ở huyện Hồng Ngự tăng chuyến và rút ngắn thời gian đỗ bến để thí sinh kịp thời gian đi thi

Đồng hành cùng thí sinh, lực lượng đoàn viên thanh niên cũng được bố trí, túc trực tại các điểm thi hướng dẫn các em địa điểm Phòng thi, khu vực đậu đỗ xe và phát nước miễn phí cho các thí sinh. Huyện Hồng Ngự cũng thành lập tổ hỗ trợ các em trong khâu ăn uống và nghỉ ngơi sau khi thi nhằm đảm bảo sức khỏe để các em hoàn thành tốt kỳ thi.

Ông Phạm Văn Yêm - Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Hồng Ngự, cho biết: “Trên cơ sở chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch bố trí đoàn viên thanh niên túc trực tại 2 điểm thi THPT Hồng Ngự 3 và THCS An Thạnh. Mỗi điểm có 25 người và các tổ trực tại các bến khách ngang sông hỗ trợ tốt nhất cho các em dự thi. Ngoài ra còn tổ chức tư vấn các vấn đề liên quan đến mùa thi, hỗ trợ nước, thức ăn cho các thi sinh…”.

Hồng Ngự là huyện đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp, tiếp giáp với Vương quốc Campuchia. Kỳ thi THPT quốc gia 2019, huyện Hồng Ngự có 640 thí sinh dự thi tại 2 địa điểm thi: Trường THPT Hồng Ngự 3 và Trường THCS An Thạnh.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm