rssheader

27/09/2021

Chủ tịch UBND TPHCM nói về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

05/06/2019, 08:28 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch UBND TPHCM nói về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Bên lề cuộc họp sơ kết 5 tháng về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM đầu năm 2019, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có một số chia sẻ về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào sáng 4/6.

Tuy nhiên, sau đó ông Hải bất ngờ nộp đơn từ chức

Chủ tịch UBND TPHCM nói về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải - 1

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn vào sáng nay. Ông Hải là cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học, cử nhân Luật, thạc sĩ Chính trị

Khi được hỏi: “Chủ tịch UBND TP đã nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải chưa?”, ông Phong cho biết chưa nhận được và chỉ nghe báo chí cũng như anh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến) báo lại.

Trong đơn từ chức, ông Hải có nói xin về huyện Cần Giờ làm việc nhưng không được chấp nhận và việc điều động ông về làm việc tại Tổng Công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV là không đúng chuyên môn.

Về việc này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết: Chuyện tổ chức cán bộ đâu phải chuyện chơi. Trước khi điều chuyển TP đã nhiều lần làm việc với anh Hải và nghe hết các nguyện vọng của anh Hải.

“Tôi nói các bạn báo chí nghe, điều chuyển anh Hải về Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn là phụ trách mảng quản trị của một Tổng công ty lớn chứ đâu nhỏ, mà được hưởng lương ngang sở. Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành uỷ có nghiên cứu anh Hải có chuyên môn tài chính, từng phụ trách thuế nên về đó là phù hợp. Tôi khẳng định một lần nữa, trước khi điều chuyển thì TP có gặp và trao đổi với anh Hải rồi” -  ông Phong thông tin.

Theo ông Phong, làm công tác nhân sự đều qua đầy đủ năm bước, không thể tuỳ tiện được. Việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải nhận nhiệm vụ mới đều thực hiện như vậy.

Cũng theo ông Phong, muốn điều động cán bộ về đâu thì phải xem nơi đó có nhu cầu hay không. Trong khi huyện Cần Giờ đã đầy đủ các chức vụ rồi, sao điều động theo nguyện vọng của ông Hải được.

“Đừng nghĩ xuống Cần Giờ là nhẹ hơn, không thể nghĩ thế được. Huyện Cần Giờ có thể không có điều kiện như quận 1, nhưng cũng là một đơn vị rất quan trọng”, ông Phong nói.

Ông Phong cho biết chưa nhận được đơn chính thức của ông Hải. Nếu có thì làm theo quy định. “Giống như lần trước, anh Hải từng có đơn xin từ chức nhưng qua trao đổi sau đó thì rút đơn. Lần này, nếu nhận được đơn thì sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo ra Ban cán sự Đảng bộ TP, sau đó báo với Thường trực Thành ủy vì anh Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành uỷ”, ông Phong thông tin.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm