rssheader

22/10/2020

Chọn mật khẩu là ngày sinh, nam sinh viên bị kẻ gian lấy hết tiền trong thẻ ATM

Nguyễn Tuấn - 26/04/2017, 07:34 GMT+07 | Thời sự
Hình ảnh đối tượng tình nghi trích xuất từ camera an ninh. Hình ảnh đối tượng tình nghi trích xuất từ camera an ninh.

Ngày 25/4, đại diện công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đang điều tra kẻ tình nghi rút tiền từ thẻ ATM của một sinh viên, sau khi lấy trộm ba lô của nạn nhân.

Thông tin ban đầu, chiều 17/4, trong lúc đang tham gia một giải thể thao ở Trung tâm Giáo dục thể chất thuộc Đại học Đà Nẵng, anh Huỳnh Quang Sang (21 tuổi, thường trú huyện Phù Mỹ, Bình Định),, để quên bỏ balô ở dãy ghế đầu của khán đài.

Khi chàng sinh viên năm 3 Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng quay trở tìm chiếc ba lô của mình đã không còn ở trên khán đài. Trong ba lô của Sang có một ví tiền, giấy tờ, vật dụng cá nhân và 1 thẻ ATM ngân hàng Agribank.

Do đã quá giờ làm việc tại ngân hàng, nên đến sáng ngày hôm sau, anh Sang đến Ngân hàng Agribank gần nhà trình báo việc mất thẻ ATM và yêu cầu khóa thẻ. Tại đây, anh Sang tá hỏa khi nhân viên ngân hàng cho biết tài khoản của anh đã bị người lạ nào đó rút sạch từ tối hôm qua.

Theo bản sao kê của ngân hàng, tài khoản của anh Sang đã bị rút sạch số tiền hơn 12 triệu đồng tại một cây ATM vào khoảng 19 giờ 30 ngày 17/4.

Được biết, chàng sinh viên này sử dụng chính ngày tháng năm sinh của mình làm mật khẩu. Nên khi mất ví, tên trộm đã dựa vào chứng minh nhân dân của anh để gõ ra mật khẩu và lấy đi toàn bộ số tiền trong thẻ ATM.

Sau khi nhờ phía ngân hàng trích xuất camera ghi lại cảnh thủ phạm vào rút tiền ở trụ ATM, nạn nhân đã làm đơn trình báo vụ việc lên công an quận Liên Chiểu về vụ việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Pháp Luật Plus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm