rssheader

25/07/2021

Cháy bãi rác lớn nhất TP Đà Nẵng

Hoàng Vinh - 13/06/2021, 21:47 GMT+07 | Thời sự
Cháy lớn ở bãi rác Khánh Sơn (TP Đà Nẵng). Cháy lớn ở bãi rác Khánh Sơn (TP Đà Nẵng).

Theo báo cáo, lúc 13h30 ngày 13/6, công nhân đang vận hành san ủi rác tại vị trí hộc rác số 1, thấy khói bốc lên tại bờ taluy phía Bắc của hộc rác số 2, khi phát hiện sự việc, công nhân đã gọi điện thoại báo cáo.


Lực lượng cảnh sát phun nước dập lửa.

Xí nghiệp đã khẩn trương huy động lực lượng tại chỗ gồm các vật dụng, thiết bị có sẵn như xe bồn tưới nước để phun nước chữa cháy, sử dụng xe múc đào đất và tháo dỡ bạt nhằm tránh cháy lan ra khu vực xung quanh.

Tuy nhiên, tại thời điểm có gió lớn nên bùng cháy lan rộng, ngay sau đó Xí nghiệp đã gọi điện báo Công an Phòng cháy chữa cháy.


Vụ cháy ở bãi rác lớn nhất TP Đà Nẵng.

Đến khoảng 14 giờ xe chữa cháy đến kết hợp với phương tiện tại chỗ triển khai phun nước chữa cháy. Công ty tiếp tục dùng xe nước cung cấp cho xe chữa cháy phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC, kết hợp tháo bạt, cách ly vùng cháy để hạn chế việc cháy lan.

Đến lúc 17h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Diện tích đám cháy ước tính khoảng 2000 m2. Diện tích tháo dỡ bạt để cách ly đám cháy khoảng 3000 m2. Đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã cháy và hư hỏng diện tích bạt HDPE phủ phía trên.

Hiện nay Công ty và lực lượng Cảnh sát sát PCCC đang tiếp tục triển khai tiếp tục phun nước, cách ly chống cháy lan và theo dõi sát tình hình, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại.


Vụ cháy đã cơ bản được khống chế.

Sở TNMT TP Đà Nẵng cũng cho biết, đã chỉ đạo Công ty trong tối 13/6 tiếp tục kết hợp tháo bạt, xới rác, tưới nước làm mát vùng đã cháy và khu vực xung quanh để nhằm xử lý triệt để nguy cơ cháy trở lại.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang điều tra.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm