rssheader

22/09/2021

Cần Thơ: Tạm dừng hoạt động nếu doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng dịch

Trường Tiến - 01/08/2021, 09:34 GMT+07 | Thời sự
ảnh minh hoạ. ảnh minh hoạ.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5/8, các công ty, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo đủ điều kiện an toàn phòng dịch phải tạm dừng hoạt động và nếu để lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định.

Theo UBND thành phố, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực tế tại một số công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện phương án “3 tại chỗ” đã để phát sinh nhiều ổ dịch tại một số địa phương.

UBND thành phố yêu cầu Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND quận huyện phối hợp với cơ quan y tế kiểm tra, đánh giá điều kiện an toàn phòng dịch tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý để quyết định việc tiếp tục hoặc dừng hoạt động.

Nếu không kiểm tra, đánh giá điều kiện an toàn phòng, chống dịch, để phát sinh và lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.

Giao Công an thành phố phối hợp với địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh khi tạm dừng hoạt động.

UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn có trách nhiệm theo dõi, quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với công nhân tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tạm dừng hoạt động khi trở về địa phương theo quy định.

Đề nghị các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sắp xếp hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế, tuân thủ và chấp hành công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn thể công nhân và người quản lý trước khi ngừng hoạt động.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP Cần Thơ chỉ đạo các Tổ chức tín dụng xem xét giảm lãi suất, giãn nợ, miễn giảm lãi vay và các giải pháp phù hợp khác để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm