rssheader

21/01/2021

Bộ GD&ĐT chủ động tăng cường các biện pháp phòng chống bão số 4

Minh Phong - 15/08/2018, 13:37 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Công văn nêu rõ: Bão số 4 là cơn bão có cường độ mạnh đang di chuyển nhanh hướng về vùng biến và đẩt liền nước ta. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và ảnh hưởng trực tiếp phía Bắc Vịnh bắc Bộ, gây gió giật, mưa to tại các tỉnh /thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đặc biệt các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, Trường Đại học, Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm và các đon vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh/thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ triến khai các công việc:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Bố trí trực ban để kịp thời ứng phó.Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học, Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dòi máy móc, trang thiết bị dạy học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyến đến nơi không có nguy cơ ngập lụt đế đảm bảo an toàn tài sản.

Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai địa phương trong công tác ứng phó bão lũ.

Có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị cho năm học mói.

Tổng hợp thiệt hại và phương án xử lý báo cáo UBND tỉnh để có phương án khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ theo địa chỉ: Cục Cơ sở vật chất để Bộ tổng hợp báo cáo Chính phủ có phương án hỗ trợ địa phương.

Khi cần đề nghị liên hệ trực tiếp với Phó cục trưởng Cục Cơ sở vật chất Nguyễn Chí Bính, SĐT: 0965248888, email: [email protected] hoặc chuyên viên Trần Gia Khánh, SĐT: 0917710440, email: [email protected]
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm