rssheader

26/09/2020

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị 23 ca bệnh COVID-19 nặng

04/08/2020, 17:28 GMT+07 | Thời sự
Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị 23 ca bệnh COVID-19 nặng

23 ca bệnh COVID-19 này đều ở tình trạng nặng, có 8 bệnh nhân phải thở máy, 3 người đã phải chạy ECMO; những bệnh nhân không phải thở máy thì đều phải chạy thận nhân tạo, 3 ca lọc máu liên tục, 9 ca chạy thận bệnh lý nền rất nặng như suy tim, thiếu máu, tăng huyết áp, đái tháo đường…; nhiều bệnh nhân cũng bị bệnh ung thư giai đoạn cuối kháng trị mắc SASR-CoV-2. 

Theo nhận định, nhiều bệnh nhân nặng có nguy cơ diễn tiến xấu và tử vong. Ngoài số bệnh nhân COVID-19, cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế hiện đang tiếp nhận cách ly điều trị gần 200 bệnh nhân thuộc các đối tượng nguy cơ cao liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Để tiếp sức cho Bệnh viện T.Ư Huế, Bộ Y tế đã cấp kịp thời cho đơn vị một số lượng lớn khẩu trang N95, trang phục bảo hộ chất lượng cao và máy thở. Đồng thời, một số bệnh viện lớn tại Hà Nội cũng tạo điều kiện cho Bệnh viện T.Ư Huế mượn trang thiết bị y tế để phục vụ tốt nhất cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Bên cạnh đó, tại đây cũng đang tiến hành điều trị, cách ly hơn 200 người thuộc các đối tượng F1, F2 của những bệnh nhân dương tính hoặc có yếu tố dịch tễ đang bị các bệnh lý khác kèm theo.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, do các bệnh viện ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng phải phong tỏa phòng dịch nên lượng bệnh nhân đến điều trị tại cơ sở bệnh viện này khá đông. 

Vì vậy, bệnh viện phải có phương án khoa học để vừa là hậu phương vững chắc nhưng cũng vừa là tiền tuyến trong điều trị các bệnh nhân COVID-19 đảm bảo công tác khám chữa bệnh, tránh lây nhiễm chéo trong môi trường y tế.

Cũng trong trưa 4/8, Đồn Biên phòng Lăng Cô - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị tiếp tục phát hiện 6 trường hợp từ tâm dịch Đà Nẵng ra Huế để trốn dịch bằng đường biển. Cả 6 người đi bộ vòng đường biển hơn 25km từ Đà Nẵng (bến Nam Ô - quận Liên Chiểu) để ra Huế. 

Ngày càng có nhiều ca bệnh nặng nhiễm COVID-19 được chuyển ra Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị

Khi cả 6 người đang đi đến vị trí trạm kiểm soát số 5 thì bị lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện, bắt giữ. Hiện, đơn vị phối hợp với lực lực lượng công an địa phương để bàn giao 6 trường hợp trên cho chốt số 5 để kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm