rssheader

17/09/2021

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam ‘gánh đỡ’ 200 bệnh nhân COVID-19

09/05/2021, 07:17 GMT+07 | Thời sự
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam sẽ tiếp nhận điều trị 200 bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển về. Ảnh: T.A. Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam sẽ tiếp nhận điều trị 200 bệnh nhân COVID-19 từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chuyển về. Ảnh: T.A.

Với tinh thần “chia lửa” và hỗ trợ các đồng nghiệp, từ chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam đã bắt đầu tiếp nhận điều trị các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) chuyển đến.

Theo kế hoạch, đến sáng 9/5 sẽ có khoảng 200 bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam.

Trước khi trở thành ổ dịch COVID-19, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung là nơi điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Vì vậy, khi bị phải cách ly y tế, rất nhiều bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế sẽ phải ở lại bệnh viện trong thời gian dài.

Việc chuyển bớt bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

Trước đó, ngay từ chiều ngày 7/5, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam và y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, kê thêm giường, máy móc, trang thiết bị để sẵn sàng đón các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về đây bắt đầu từ chiều 8/5.

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân này. Không chỉ giường bệnh, phòng bệnh, mà các trang thiết bị, máy móc cũng được chuẩn bị kỹ càng.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các máy móc hiện đại như máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. Chúng tôi cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số gường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường”.

Cơ sở vật chất, phòng bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã sẵn sàng đón bệnh nhân. Ảnh: T.A.

Để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, việc sàng lọc các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về đây được triển khai rất chặt chẽ.

Theo TS.BS Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai), sau khi tiếp nhận bệnh nhân về đây, Bệnh viện sẽ dựa trên thông tin được cung cấp để phân luồng, phân nguy cơ các đối tượng nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo.

Hiện có 40 y bác sĩ tại đây đã được tăng cường để đáp ứng nhu cầu điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về.

Theo kế hoạch, các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng. Đây là những ca bệnh đã được test lần 1 và lần 2 âm tính, sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo quy định.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người bệnh là F1 của ổ dịch COVID-19 ở Hà Nam đến cách ly, theo dõi.

Theo baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm