Hà Nam: Một F2 của BN2899 dương tính COVID-19

GD&TĐ - Chiều 8/5, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2; đây là F2 của BN2899, bệnh nhân đã được cách ly ngay từ đầu.

Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam. Nguồn: Báo Hà Nam.
Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam. Nguồn: Báo Hà Nam.

Bệnh nhân tên là N.T.Y. 61 tuổi, có hộ khẩu ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Bệnh nhân là F2 của BN2899. Bệnh nhân đã được cách ly ngay từ đầu.

Bệnh nhân N.T.Y. có mã số BN3231, là mẹ đẻ của bệnh nhân Đ. có mã số 2910 đã di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh trước đó.

Ngày 7/5/2021, bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm có kết quả nghi ngờ. Ngày 8/5/2021, bệnh nhân được tiếp tục làm xét nghiệm, kết quả đã dương tính với SARS-CovV-2.

Bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Bạch Mai, cơ sở 2 tại Hà Nam.

Như vậy, tính đến nay, cộng đây là bệnh nhân thứ 16 liên quan tới ổ dịch trên địa bàn xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tiêm kích F-16 của Venezuela.

F-16 và cuộc đối đầu với Mỹ

GD&TĐ - Theo chuyên trang quân sự Eurasian Times, Mỹ từng giúp Venezuela trở thành quốc gia Mỹ Latin duy nhất có tiêm kích F-16 trong suốt nhiều năm.

Phát động cuộc thi The Audit Race 2025

Phát động cuộc thi The Audit Race 2025

GD&TĐ - Lễ phát động Cuộc thi The Audit Race 2025 do Câu lạc bộ Kiểm toán viên tương lai - Đại học Kinh tế Quốc đã chính thức diễn ra.

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

VinUni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

GD&TĐ - Trường Đại học VinUni vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu”, chào đón hơn 700 tân sinh viên ưu tú và ra mắt tân Hiệu trưởng - Giáo sư Yap-Peng Tan, nguyên lãnh đạo Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), cùng dàn lãnh đạo học thuật tinh hoa.