rssheader

18/01/2021

Bài học an toàn từ vụ việc 27 học sinh đi dã ngoại bị mắc kẹt trên núi

Thanh An - 23/11/2020, 15:34 GMT+07 | Thời sự
Các em học sinh may mắn được lực lượng chức năng giải cứu an toàn (Nguồn ảnh: conganbackan.vn)
Các em học sinh may mắn được lực lượng chức năng giải cứu an toàn (Nguồn ảnh: conganbackan.vn)

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Kạn cho biết: Chiều Chủ nhật 22/11, nhóm gồm 29 học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Kạn rủ nhau đi dã ngoại trên núi Khau Mồ (TP Bắc Kạn). Do thấm mệt, có 2 học sinh đã quay trở về trước, còn lại 27 học sinh tiếp tục ở lại, khi quay xuống thì trời tối nên các em bị mất phương hướng, lạc đường. Một số em đã dò được sóng để gọi điện thoại liên lạc nhờ giáo viên ứng cứu.

Sau khi được báo tin, lực lượng công an tỉnh Bắc Kạn đã triển khai phương án nghiệp vụ, định vị và tiếp cận để giải cứu nhóm học sinh. Đến khoảng 21h20 tối 22/11, đội chức năng đã tìm được các em học sinh, đưa các em trở về an toàn.

“Rất may là tất cả các em đều khỏe mạnh, an toàn, tâm lý cũng không có vấn đề gì. Hoạt động dã ngoại cũng là một cách trải nghiệm tốt cho học sinh, tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn. Sở GD&ĐT Bắc Kạn sẽ tiếp tục quán triệt các nhà trường không để các em học sinh tổ chức dã ngoại một cách tự phát, mà cần phải có kế hoạch, được sự hướng dẫn, quản lý của giáo viên và phụ huynh” - ông Sầm Văn Du, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn trao đổi.

Được biết, do điều kiện trời tối và địa hình rừng núi phức tạp, một chiến sĩ công an trong đội giải cứu đã bị thương, sau đó đã được khám chữa kịp thời và không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã đến thăm hỏi, động viên và cảm ơn chiến sĩ công an cũng như cả đoàn lực lượng chức năng.

Vụ việc một lần nữa đặt ra cảnh báo nghiêm khắc và bài học sâu sắc về kỹ năng giữ an toàn của các bạn trẻ, cũng như sự định hướng và phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong việc tổ chức các hoạt động cho học sinh một cách an toàn, hiệu quả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm