rssheader

27/07/2021

Bắc Giang bác tin 500 công nhân trốn cách ly về Thái Nguyên

Đăng Chung - 17/06/2021, 21:33 GMT+07 | Thời sự
Công nhân đảm bảo các điều kiện phòng dịch Covid-19 trước khi về quê.  Công nhân đảm bảo các điều kiện phòng dịch Covid-19 trước khi về quê.

Theo ông Phương, trong ngày 16 và 17/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa 2.187 người trong số 2.725 lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên và lập danh sách đăng ký trước ngày 5/6.

Còn 538 lao động Thái Nguyên vẫn ở tỉnh Bắc Giang, nằm trong số lao động vào làm việc tại doanh nghiệp được phép hoạt động hoặc một vài ngày tới làm việc lại. 

Một số lao động Thái Nguyên chưa về do ở trong vùng phong tỏa cách ly y tế hoặc cách ly tại nơi cư trú nên chưa đủ điều kiện đưa về địa phương.

Ông Nguyễn Văn Phương cho biết, huyện đang giám sát chặt chẽ người dân trong huyện theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ với 24 chốt kiểm soát cấp huyện nên những công dân này chưa thể ra khỏi địa bàn nếu không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Theo ông Trần Văn Hà, Phó Giám đốc Sở LĐ TB&XH Bắc Giang, thông tin 500 công nhân trốn cách ly là không chính xác.

"Trong những ngày tới, các trường hợp công nhân lao động có nhu cầu phát sinh về quê đều có thể báo cho chủ nhà trọ, các tổ COVID-19 cộng đồng… để địa phương giải quyết, tiếp nhận và bàn giao cho các tỉnh bạn nhưng phải đúng quy định...", ông Hà nói thêm. 

Trước đó, từ 5/6 tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt cho 115 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại, riêng tại Việt Yên đã có gần 15.000 công nhân được xác nhận đủ điều kiện để đi làm trở lại tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp.

Đối tượng ưu tiên về quê là công nhân nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người cao tuổi có bệnh lý nền; các F0 đã khỏi bệnh; F1 hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính và đủ điều kiện theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, lao động trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội đã được sàng lọc, xét nghiệm Realtime - PCR âm tính nhiều lần và có nguyện vọng về quê.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm